Hỏi:

Chào bác sĩ. Cháu vừa hết kinh 4 ngày nhưng có quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ với bạn trai. Bác cho cháu hỏi là vừa hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không? Vì cháu chưa có ý định có thai, xin bác tư vấn cho cháu. Cảm ơn bác sĩ! (Bảo Ngân, 20 tuổi)

Trả lời hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?

Với câu hỏi của bạn Ngân “Hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?”. Chúng tôi xin giải đáp vấn đề này như sau:

Thông thường với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều – chu kỳ 28 ngày. Thì khi đó ngày rụng trứng sẽ là thứ 14 của chu kỳ.

Cụ thể, nếu chu kỳ kinh nguyệt khoảng 28 ngày thì khoảng từ 11 – 16 ngày sau khi kinh nguyệt xuất hiện, thì đó sẽ là thời điểm rụng trứng của chị em. Tuy nhiên, với những chị em có kinh nguyệt không đều thì việc xác định thời điểm rụng trứng sẽ khó chính xác. Việc tính thời điểm rụng trứng thì cần phải theo dõi liên tục trong nhiều chu kỳ.

Thông tin của bạn Bảo Ngân không nói rõ hành kinh là bao nhiêu ngày, chu kỳ kinh nguyệt của bạn có đều không, chu kỳ kéo dài bao nhiêu ngày? Nên sẽ rất khó để đánh giá khả năng có thai.

Tuy nhiên, nếu chu kỳ đều đặn từ 28 – 30 ngày, thì thời điểm 4 ngày sau khi quan hệ có tỉ lệ rụng trứng khá thấp. Vì vậy, cũng có trường hợp hiếm gặp là xảy ra tình trạng mang thai, chứ không hẳn đây là thời điểm an toàn tuyệt đối.

Trả lời hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không?

Trả lời thời điểm quan hệ tình dục an toàn?

Kiểm tra có thai bằng cách nào?

Bạn có thể làm một số phương pháp để kiểm tra xem mình có thai không nhé:

  • Thử máu để xét nghiệm nồng độ HCG: Khi thử máu để kiểm tra nồng độ HCG hiện nay được xem là phương pháp cho kết quả chính xác và nhanh nhất. Có thể thực hiện thử máu ngay sau khi thụ tinh từ 6 – 8 ngày.
  • Dùng que thử thai: Sau quan hệ 1 tuần, bạn có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra mình đã có thai hay chưa. Nếu kết quả là 1 vạch thì bạn không có thai, ngược lại nếu que thử thai 2 vạch – điều này tức là bạn đã mang thai.
  • Siêu âm: Đây là phương pháp chuẩn đoán bạn đã có thai hay chưa với sự chính xác cao.

Bạn Bảo Ngân thân mến, để biết chính xác tình trạng mang có bầu không? Cũng như câu trả lời cho vấn đề hết kinh 4 ngày quan hệ có thai không? Bạn nên nhanh chóng thực hiện một trong những phương pháp nêu trên.

Trân trọng!

Để đặt lịch khám tại Phòng khám đa khoa Lê Lợi, vui lòng nhắn tin tại Fanpage để được giải đáp nhanh chóng nhé!