Tình trạng yếu sinh lý ở nam giới dù không phải là bệnh quá nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng lớn đến đời sống tinh thần, khả năng tình dục và cả chất lượng cuộc sống. Cùng tìm hiểu nội dung yếu sinh lý ở nam giới: Biểu hiện và cách điều trị qua nội dung bài viết dưới đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Yếu sinh lý ở nam giới là gì?

Yếu sinh lý là tình trạng suy giảm chức năng tình dục ở phái mạnh với một số biểu hiện đặc trưng như suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, rối loạn cương, đau đớn khi quan hệ, khó có con. Yếu sinh lý có nhiều mức độ và các biểu hiện khác nhau: 

Mức độ nhẹ

Ở giai đoạn này chưa biểu hiện rõ ràng, người bệnh vẫn có ham muốn và quan hệ bình thường nhưng nam giới sẽ cảm thấy cơ thể hơi mệt mỏi, suy nhược, dương vật có dấu hiệu khó cương. 

Mức độ vừa

Mặc dù ở giai đoạn này người bệnh có một vài biểu hiện suy giảm tình dục, hoạt động tình dục vẫn diễn ra nhưng khó khăn hơn do “cậu nhỏ” khó cương và cần nhiều thời gian để kích thích. Tuy nhiên, quá trình cương không thể giữ lâu và tần suất xuất tinh cũng giảm dần. 

Mức độ nặng

Ở giai đoạn nặng là giai đoạn báo động, vì không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh lý mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản. Lúc này, nam giới sẽ mất luôn cảm giác ham muốn, dương vật không thể cương cứng, hoạt động tình dục không thể diễn ra.

Yếu sinh lý ở nam giới: Biểu hiện và cách điều trị

Yếu sinh lý ở nam giới: Biểu hiện và cách điều trị

Yếu sinh lý ở nam giới: Biểu hiện và cách điều trị

Biểu hiện sinh lý yếu ở nam giới

Tùy vào tình trạng và mức độ mà người bệnh sẽ có triệu chứng, biểu hiện khác nhau. Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến thường gặp:

iconRối loạn cương dương

Đây là tình trạng rối loạn chức năng tình dục ở phái mạnh, thường gặp ở những người ngoài 40 tuổi. Biểu hiện là nam giới có ham muốn tình dục nhưng dương vật không đủ cứng hoặc cứng không đủ lâu để thực hiện hoạt động tình dục một cách trọn vẹn.

iconXuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là tình trạng điển hình, gây tình trạng rối loạn xuất tinh. Đây là khi dương vật đưa vào âm vật chỉ duy trì trong 2 phút. Bên cạnh đó, trường hợp không thể xuất tinh, khó xuất tinh, xuất tinh ngược cũng được xem là yếu sinh lý.

iconGiảm ham muốn tình dục

Đây là biểu hiện mà tự bản thân nam giới cảm nhận được. Nam giới không còn cảm giác rạo rực, hứng thú hoặc thậm chí là né tránh ân ái, “trả bài” qua loa. Theo các chuyên gia, tình trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân và một trong số đó là do tuổi tác. 

iconĐau khi quan hệ

Dương vật không thể cương cứng hoặc do các mô sẹo chạy dọc theo chiều dài dương vật do rối loạn cương, dẫn đến tình trạng dương vật bị cong vẹo, gây đau đớn và mất khoái cảm khi giao hợp. Vấn đề này cũng gặp phải ở những người thường xuyên thủ dâm.

iconKhông thỏa mãn sau khi xuất tinh

Thông thường, cảm giác cực khoái ở nam giới thường song song với hiện tượng xuất tinh. Để đạt được cảm giác thỏa mãn, quá trình này phải theo quy trình từ thấp đến cao, từ giai đoạn kích thích (nghe, nhìn,…) khiến cho cơ quan sinh dục tiết dịch cho đến giai đoạn cao độ (nạp tinh) thông qua đụng chạm mạnh hơn.

Khi đó, tinh dịch tiết nhiều hơn và kích thích quá trình phóng tinh, kèm theo cảm giác sung sướng cực độ. Tuy nhiên, đối với người yếu sinh lý hoặc gặp rắc rối về vấn đề xuất tinh thì quy trình này có thể không xảy ra, khó kiểm soát việc xuất tinh. Cảm giác cực khoái xảy ra ngắn ngủi hoặc vừa đến đã kết thúc, gây cảm giác không thỏa mãn, thất vọng.

Phòng khám điều trị yếu sinh lý - Phòng khám đa khoa Lê Lợi

Phòng khám điều trị yếu sinh lý – Phòng khám đa khoa Lê Lợi

Cách điều trị yếu sinh lý ở nam giới

Điều trị yếu sinh lý phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra và phương pháp chữa trị khác nhau. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm một cơ sở chuyên điều trị yếu sinh lý nam thì Phòng khám đa khoa Lê Lợi là sự lựa chọn cho bạn.

Qua nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, Phòng khám đa khoa Lê Lợi được xem là cơ sở chuyên thăm khám và chữa trị bệnh nam khoa, địa chỉ điều trị yếu sinh lý, rối loạn cương uy tín. Tại đây có đội ngũ y bác sĩ với trình độ chuyên môn cao, tận tình và tận tâm với nghề.

Ngoài ra, phương pháp điều trị yếu sinh lý tại Phòng khám Lê Lợi đều được kiểm định an toàn và đảm bảo mang lại hiệu quả khi sử dụng.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA LÊ LỢI

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Yếu sinh lý là bệnh khó nói của cánh mày râu, nhưng nếu bệnh không chữa trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục, sức khỏe toàn thân, tinh thần và chất lượng cuộc sống. Bài viết yếu sinh lý ở nam giới: Biểu hiện và cách điều trị đã cung cấp một số thông tin, hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về tình trạng này và tìm cách điều trị phù hợp.