Những phương pháp phá thai phổ biến hiện nay theo y học là phá thai bằng thuốc và phá thai ngoại khoa. Với mỗi phương pháp sẽ áp dụng đối với từng đối tượng nhất định và có quy trình khác nhau. Cùng tìm hiểu Tổng hợp các phương pháp phá thai an toàn tại TP. Vinh qua nội dung chia sẻ dưới đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thực trạng nạo phá thai hiện nay

Phá thai (bỏ thai) là quá trình loại bỏ phôi thai trước khi đến giai đoạn sinh nở. Việc đình chỉ thai có thể do thai phụ mang thai ngoài ý muốn hoặc do thai nhi mắc một số bệnh lý bẩm sinh. Những phương pháp phá thai sẽ được áp dụng dựa vào mong muốn và tình trạng sức khỏe thực tế của mẹ bầu.

Theo thống kê, hàng năm trên thế giới có khoảng hơn 73 triệu ca phá thai, trong đó khoảng 21% là trường hợp buộc phải đình chỉ thai do bệnh lý. Tại Việt Nam, trung bình có khoảng 300.000 ca bỏ thai mỗi năm theo nhiều phương pháp, đáng chú ý là tình trạng này thường gặp nhiều ở độ tuổi học sinh sinh viên.

Thực trạng bỏ thai ở Việt Nam gia tăng đáng báo động, đặc biệt ở độ tuổi vị thành niên. Chính vì vậy, việc giáo dục giới tính cho trẻ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là một trong những giải pháp giảm tỉ lệ nạo phá thai hiện nay. Điều này nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn và phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.

Thực trạng nạo phá thai hiện nay

Thực trạng nạo phá thai hiện nay

Trường hợp nào được chỉ định đình chỉ thai?

Quyết định đình chỉ thai là một quyết định cá nhân và quan trọng, có thể được đưa ra do nhiều lý do khác nhau. Những trường hợp được chỉ định đình chỉ thai có thể bao gồm:

Sức khỏe thai phụ: Nếu thai kỳ gây ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe tính mạng của thai phụ, thì việc đình chỉ thai có thể được xem xét. Có thể bao gồm những vấn đề nghiêm trọng như bệnh ung thư, bệnh tim, tiểu đường không kiểm soát,…

Thai nhi phát triển không bình thường: Nếu phát hiện thai nhi có vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng hoặc phát triển không đúng cách, không thể sống sót sau khi sinh, việc đình chỉ thai có thể được xem xét.

Xác định thai nhi có thể bị ảnh hưởng do các bệnh truyền nhiễm: Nếu thai nhi có nguy cơ cao bị nhiễm những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như HIV hoặc bệnh Rubella (sởi Đức).

Do lạm dụng tình dục hoặc bị cưỡng bức: Nếu thai kỳ là kết quả của việc bị lạm dụng tình dục hoặc bị cưỡng bức, việc đình chỉ thai có thể là một sự lựa chọn để bảo vệ tâm lý và tinh thần của nữ giới.

Hiện nay có 2 phương pháp phá thai an toàn được áp dụng phổ biến hiện nay là phá thai bằng thuốc và phá thai ngoại khoa. Thai phụ có thể lựa chọn giữa phá thai ngoại khoa và nội khoa, miễn là lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân nhất. Việc quyết định lựa chọn phương pháp đình chỉ thai cần dựa vào chỉ định của bác sĩ và sự đồng ý của thai phụ.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tổng hợp các phương pháp phá thai an toàn tại TP. Vinh

Tổng hợp các phương pháp phá thai an toàn tại TP. Vinh được áp dụng phổ biến hiện nay là phá thai bằng thuốc và phá thai ngoại khoa:

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc, trong thuốc phá thai có các thành phần ngăn chặn tử cung phản ứng với progesterone ngăn cản sự phát triển của thai kỳ. Quá trình phá thai sẽ bắt đầu ngay sau khi uống thuốc.

Một số triệu chứng thường gặp là buồn nôn, ra máu và đau bụng dưới vài ngày. Tuy nhiên, một số người có thể không có phản ứng với thuốc, thai vẫn sống cả sau khi uống thuốc. Với các trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định thêm thuốc hoặc có biện pháp xử lý khác.

Sau khi phá thai, nữ giới có thể ăn uống bất cứ thứ gì và sinh hoạt bình thường nhất có thể. Tốt hơn là chị em nên duy trì hoạt động vì điều này giúp đẩy nhanh quá trình và giúp giảm đau. Hầu hết mọi người trở về nhà trong cùng ngày. Trong một số trường hợp, có thể thích hợp để ở lại cơ sở y tế qua đêm cho đến ngày hôm sau.

Phương pháp phá thai bằng thuốc thường áp dụng cho các trường hợp thai nhỏ dưới 7 tuần. Có một vài trường hợp thai lớn vẫn được bác sĩ chỉ định dùng thuốc để đảm bảo an toàn cho thai phụ.

Những phản ứng phụ sau khi dùng thuốc phá thai

Sau khi uống thuốc phá thai, đa số chị em sẽ ra máu trong khoảng từ 2 tuần. Nếu máu vẫn tiếp tục chảy, bạn nên dùng khăn vệ sinh thay vì băng vệ sinh. Tránh quan hệ tình dục trong 2 tuần đầu tiên và trong thời gian còn chảy máu. Chị em có thể nghỉ ngơi 1 – 2 ngày, kể từ ngày uống viên thuốc cuối cùng.

Những tác dụng phụ của thuốc phá thai khá an toàn, tình trạng phổ biến nhất là chảy máu nhiều và đau bụng. Nguy cơ bị nhiễm trùng thấp.

Chị em cần kiểm tra sức khỏe sau khi phá thai nhằm đảm bảo tử cung đã sạch hoàn toàn. Kiểm tra chắc chắn việc phá thai đã hoàn thành và không có tác dụng phụ nào đến sức khỏe.

Tổng hợp các phương pháp phá thai an toàn tại TP. Vinh

Tổng hợp các phương pháp phá thai an toàn tại TP. Vinh

Phương pháp phá thai ngoại khoa

Phá thai ngoại khoa được áp dụng chủ yếu với những trường hợp thai to. Đây là thủ thuật nhỏ thường thực hiện với thuốc gây mê toàn thân, thuốc an thần hoặc thuốc gây tê cục bộ làm tê cổ tử cung. Bác sĩ sẽ thực hiện nhẹ nhàng nạo bên trong tử cung qua đường âm đạo.

Thực tế, thủ thuật mất khoảng 10 phút. Sau đó chị em sẽ được giám sát tại cơ sở y tế trong 1 – 2 giờ trước khi về nhà. Chị em sẽ được cấp thuốc giảm đau nếu cảm thấy đau sau khi thực hiện.

Những phản ứng sau khi phá thai ngoại khoa

Hầu hết sau khi nữ giới thực hiện phương pháp ngoại khoa, khi về nhà sẽ thấy chảy máu vùng kín và ít dần trong một tuần. Chị em nên tránh quan hệ tình dục trong hai tuần đầu tiên sau khi đình chỉ thai hoặc tránh quan hệ trong thời gian vẫn còn chảy máu.

Sau khi phá thai, chị em nên nghỉ ngơi 2 – 3 ngày. Những tác dụng phụ của phương pháp ngoại khoa thường đơn giản, chủ yếu liên quan đến thuốc gây mê và biểu hiện dưới dạng nôn, buồn nôn. Một số chị em có thể bị chảy máu nhiều và bị đau bụng, nguy cơ nhiễm trùng thấp. Một vài trường hợp hiếm hoi là tử cung, bàng quang hoặc ruột có thể bị tổn thương. 

Cũng giống như phương pháp phá thai bằng thuốc, chị em nên kiểm tra sức khỏe sau khi đình chỉ thai bằng cách tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo việc đình chỉ thai đã thành công và không có ảnh hưởng nào.

Phòng khám đa khoa Lê Lợi – Phòng khám phá thai tại TP. Vinh an toàn

Sự thành công của một ca thực hiện đình chỉ thai an toàn phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị y tế mà chị em lựa chọn. Bởi tại một cơ sở y tế uy tín sẽ đáp ứng tốt các tiêu chí như đội ngũ bác sĩ chuyên môn, trang thiết bị y tế, môi trường, phương pháp thực hiện,… 

Phòng khám đa khoa Lê Lợi - Phòng khám phá thai tại TP. Vinh an toàn

Phòng khám đa khoa Lê Lợi – Phòng khám phá thai tại TP. Vinh an toàn

Phòng khám Đa khoa Lê Lợi tại số 99 Lê Lợi – thành phố Vinh – Nghệ An là một trong những địa chỉ phá thai uy tín và được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn thực hiện đình chỉ thai kỳ an toàn. Vậy, điều gì khiến cho Phòng khám Đa khoa Lê Lợi – Phòng khám phá thai tại TP. Vinh an toàn đã trở thành lựa chọn hàng đầu trong dịch vụ phá thai an toàn tại đây?

Sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn

Phòng khám đa khoa Lê Lợi sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn có nhiều kinh nghiệm, kinh nghiệm vững vàng trong lĩnh vực đình chỉ thai kỳ. 

Chi phí công khai rõ ràng

Một trong nhiều yếu tố quan trọng khi lựa chọn đơn vị phá thai là vấn đề chi phí dịch vụ. Phòng khám Lê Lợi thu mức phí minh bạch, không có phụ phí không cần thiết thiết, giúp bệnh nhân kiểm soát chi phí phá thai và không quá lo lắng về vấn đề tài chính.

Trang thiết bị tiên tiến

Phòng khám chú trọng đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, được nhập khẩu từ những nước phát triển. Nhằm đảm bảo quy trình thực hiện đình chỉ thai diễn ra một cách chính xác và an toàn. Điều này mang lại sự yên tâm cho bệnh nhân sử dụng dịch vụ y tế.

Dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp

Sau khi thực hiện đình chỉ thai kỳ, Phòng khám Đa khoa Lê Lợi còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế chuyên nghiệp sau phá thai, giúp bệnh nhân có thể hồi phục một cách tốt nhất. Ngoài việc đình chỉ thai, tại đây còn tiếp nhận các trường hợp viêm nhiễm bệnh nam khoa, các bệnh lý phụ khoa, xét nghiệm và điều trị bệnh xã hội,…

Thời gian làm việc linh hoạt

Phòng khám hoạt động từ 7h30 đến 19h30 tất cả các ngày trong tuần, giúp bệnh nhân dễ dàng chủ động sắp xếp thời gian thăm khám bệnh. Và với hệ thống đặt hẹn trực tuyến qua Live chat trên Website hoặc qua Fanpage, đội ngũ tư vấn luôn lắng nghe và giải đáp vấn đề thắc mắc của bệnh nhân nhanh chóng.

Với nội dung chia sẻ tổng hợp các phương pháp phá thai an toàn tại TP. Vinh. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp ích cho bạn đọc. Nếu có vấn đề cần được hỗ trợ hoặc đặt lịch hẹn thăm khám, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Mọi thông tin chi tiết về đăng ký khám chữa bệnh hoặc giải đáp thắc mắc về vấn đề liên quan thai sản, bạn vui lòng nhấp vào bảng tư vấn >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để bác sĩ tư vấn giải đáp nhanh chóng.

✪✪ PHÒNG KHÁM PHÁ THAI TẠI TP. VINH AN TOÀN ✪✪