Tinh trùng dính bên ngoài có thai không là nỗi băn khoăn của nhiều cặp đôi. Khi không sử dụng biện pháp phòng tránh an toàn như: Đặt vòng tránh thai, bao cao su,… mà lại chọn cách xuất tinh ra ngoài. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

Tinh trùng dính bên ngoài có thai không

Quá trình thụ thai sẽ diễn ra khi tinh trùng gặp trứng. Là khi nam giới xuất tinh trong âm đạo nữ giới, tinh trùng sẽ bơi vào trong tử cung, vượt qua cổ tử cung và vào buồng trứng, gặp được trứng thì mới có thể thực hiện thụ tinh.

Quãng đường di chuyển đó của tinh trùng khá dài. Trong quá trình di chuyển thì tinh trùng có thể bị kiệt sức và chết đi. Kể cả khi đã xâm nhập được vào bên trong âm đạo nhưng vẫn không thể sống.

Điều này cho thấy rằng, tinh trùng phải khỏe, xuất sâu bên trong âm đạo mới có cơ hội thụ thai. Khi tinh trùng dính bên ngoài, không đưa vào sâu trong âm đạo thì khả năng mang thai là rất thấp.

Tinh trùng dính bên ngoài có thai không

Tinh trùng dính bên ngoài có thai không

Tuy nhiên, thực tế có nhiều cặp đôi gặp sự cố mang thai ngoài ý muốn khi xuất tinh bên ngoài. Tình trạng này thường là do:

Tinh trùng lắng đọng lại khi kích thích hoặc từ lần xuất tinh trước

Khi có khoái cảm từ “màn dạo đầu”, cả đôi bên đều tiết ra nhiều dịch bôi trơn. Khả năng cao ở trong dịch bôi trơn của nam giới đã có sẵn tinh trùng. Khi dương vật xâm nhập vào trong âm đạo của nữ giới, thì tinh trùng sẽ có cơ hội di chuyển vào bên trong và gặp trứng để thụ tinh.

Hoặc, nếu cuộc yêu của bạn thực hiện 2 lần liên tục, thì tinh trùng sẽ đọng lại trong niệu đạo từ lần xuất tinh trước đó. Vì vậy, khi bạn quan hệ tình dục và xuất tinh ra ngoài thì nữ giới vẫn có khả năng mang thai.

Thời gian tinh trùng sống sót

  • Tinh trùng có thể sống sót chỉ khi được đưa vào cơ quan sinh dục nữ giới. Nếu tinh trùng xuất hẳn ra ngoài vùng kín, dính vào ga giường, quần áo, nền nhà. Thì chúng chỉ có thể tồn tại được vài chục giây hoặc vài phút khi tinh dịch còn ướt. Khi tinh dịch bị khô lại, thì tinh trùng sẽ chết hoàn toàn.
  • Trường hợp bạn xuất tinh ra tay và vô tình dùng tay để kích thích âm đạo, xâm nhập vào âm đạo của nữ giới. Thì đó là hành động gián tiếp làm tinh trùng vào trong. Điều này tăng khả năng có thai ở nữ giới.

Ngoài ra, một số trường hợp khi quan hệ tình dục mà cặp đôi mặc đồ mỏng. Thậm chí là đã cởi quần áo hoàn toàn mà để dương vật chạm vào âm đạo. Thì dù có xuất tinh ra ngoài làm tinh trùng dính ở cửa âm đạo thì khả năng mang thai cũng có thể xảy ra.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thời điểm quan hệ gần hoặc đúng ngày rụng trứng

Có nhiều cặp đôi lựa chọn chu kỳ kinh nguyệt để xác định ngày rụng trứng. Điều này giúp tránh tình trạng có thai ngoài ý muốn. Thời điểm quan hệ được xem là an toàn nhất là 1 tuần trước khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Nếu các cặp đôi quan hệ khoảng thời điểm rụng trứng của nữ giới và tinh dịch vẫn dính ở niệu đạo của nam giới. Thì tình trạng “tinh trùng dính bên ngoài có thai không”, thì khả năng cao vẫn có thể xảy ra ở một số trường hợp ngoài ý muốn.

Bên cạnh đó, cách tính ngày rụng trứng chỉ đúng đối với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Trường hợp nữ giới bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Thì cách tính này không còn được chính xác và khó để xác định ngày an toàn.

Số lượng tinh trùng được xuất ra ngoài

Trung bình một lần xuất tinh ở nam giới khỏe mạnh. Sẽ xuất ra khoảng 200 đến 300 triệu tinh trùng cùng một lúc. Khi quan hệ mà lượng tinh trùng xuất ra càng nhiều và dính ở vùng kín nữ giới, thì khả năng thụ thai sẽ xảy ra cao.

Thực tế có rất nhiều cặp đôi lựa chọn phương pháp quan hệ ra ngoài, xuất tinh ra ngoài âm đạo như một cách tránh thai an toàn. Tuy nhiên, đây thực sự là phương pháp sai lệch. Vì vẫn có nguy cơ tinh trùng bơi vào âm đạo. Và gây tình trạng có thai ngoài ý muốn không kiểm soát.

Phương pháp quan hệ xuất tinh ra ngoài

Phương pháp quan hệ xuất tinh ra ngoài

Lưu ý giúp tránh thai an toàn

Cho dù xuất tinh ngoài vẫn có thể tránh thai. Nhưng đây không phải là cách tránh thai được khuyến khích áp dụng trong mọi trường hợp.

Để tránh phải bối rối về tình trạng “tinh trùng dính bên ngoài có thai không”? Giới chuyên môn đưa ra lời khuyên cho mọi người những biện pháp tránh thai an toàn như sau:

  • Sử dụng bao cao su an toàn khi quan hệ tình dục. Không dùng bao cao su kém chất lượng, không dùng 2 bao một lúc, không dùng bao cao su có hiện tượng rách, sử dụng lại bao cao su,…
  • Có chế độ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để biết khoảng thời gian an toàn và nguy hiểm. Điều này sẽ giúp tránh quan hệ vào ngày xảy ra rụng trứng mà tăng tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn.
  • Khi quan hệ nên bôi một chút chất diệt tinh trùng ở cửa âm đạo. Điều này để diệt tinh trùng khi không may có tinh dịch ở bên trong.
  • Trước khi quan hệ tình dục cả 2 nên đi tiểu sạch. Điều này giúp tạo môi trường quan hệ tình dục hoàn hảo. Đây cũng là một biện pháp giảm tỉ lệ mang thai được nhiều người áp dụng.
  • Nếu nam giới vẫn muốn xuất tinh ra bên ngoài. Thì nên tránh cơ quan sinh dục ở nữ giới để hạn chế tỉ lệ tinh trùng dính bên ngoài âm đạo. Có thể chọn vùng bụng, đùi hoặc miệng của nữ giới để đảm bảo an toàn cho cả hai.
  • Với những người phụ nữ đã có gia đình. Hãy cân nhắc dùng biện pháp tránh thai an toàn lâu dài. Chẳng hạn như: miếng dán, vòng tránh thai, tiêm hormone tránh thai, uống thuốc tránh thai hàng ngày. Để đảm bảo sự hiệu quả tránh thai lâu bền và không xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Lời khuyên của bác sĩ

Xuất tinh ngoài là cách tránh thai nhất định. Tuy nhiên, nguy cơ mang thai ngoài ý muốn vẫn có thể xảy ra nếu như tinh dịch tiếp xúc với âm đạo. Với thắc mắc “Tinh trùng dính bên ngoài có thai không”? Thì bác sĩ chuyên môn khuyên bạn nên kiêng quan hệ tình dục khoảng từ 7 đến 10 ngày. Sau đó bạn nên đến các địa chỉ chuyên khoa có uy tín. Để kiểm tra chắc chắn đã có dấu hiệu mang thai hay chưa.

Qua nội dung bài viết Tinh trùng dính bên ngoài có thai không? Chúng tôi hu vọng đã đem lại cho bạn nhiều nội dung hữu ích. Nếu bạn có vấn đề thắc mắc, hãy liên hệ với Phòng khám Đa khoa Lê Lợi qua Fanpage để được hỗ trợ nhanh chóng.