Cùng tìm hiểu: đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì ra bã và phụ thuộc vào những yếu tố nào. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này hãy dành một ít thời gian tìm hiểu cùng Phòng khám Đa khoa Lê Lợi nhé!

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Ưu và nhược điểm khi đặt thuốc phụ khoa

Ưu điểm khi đặt thuốc phụ khoa

Thuốc đặt âm đạo là phương pháp điều trị những tác nhân gây bệnh tại chỗ, phù hợp với mức độ bệnh nhẹ và trung bình. Thuốc đặt sẽ phát huy tác dụng tại chỗ, không cần qua đường uống nên ít bị giảm tác dụng của việc chuyển hóa qua đường tiêu hóa.

Thuốc ít gây ra tác dụng phụ và tiện lợi cho những người khó uống thuốc hoặc thường bị nôn ói khi dùng thuốc uống. Thuốc sẽ nhanh phát huy tác dụng khi chúng tan và ngấm vào máu ngay tại vị trí cần điều trị.

Đặt thuốc phụ khoa

Đặt thuốc phụ khoa

Nhược điểm khi đặt thuốc phụ khoa

Thuốc đặt sẽ thường có kích thước khá lớn nên việc đặt thuốc có thể gây bối rối đối với những người mới sử dụng và thuốc dễ bị rơi ra ngoài. Khi dùng thuốc cần tránh thì nên tránh những ngày hành kinh. Nếu bạn đang dùng thuốc mà có kinh nguyệt thì nên gián đoạn thời gian này và dùng lại khi đã hết kinh.

Đặt thuốc bao lâu thì quan hệ được

Đặt thuốc bao lâu thì quan hệ được

Đặt thuốc bao lâu thì quan hệ được

Trả lời: Nếu chị em đang ở trong thời gian điều trị bằng thuốc phụ khoa thì tốt nhất là không nên quan hệ tình dục. Nếu bạn có nhu cầu quan hệ quá cao và không thể chờ đến lúc thuốc tan hết hoàn toàn thì bạn nên chờ ít nhất là trong 30 phút sau khi đặt thuốc trước khi quan hệ tình dục. Điều này sẽ giúp đảm bảo thuốc kịp thời tan hết và không gây những ảnh hưởng không mong muốn lên bạn.

Tìm hiểu: Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì ra bã

Giải đáp: Thường thì thuốc đặt phụ khoa cần từ 10 đến 15 phút để có thể tan hoàn toàn. Tuy nhiên ở trong một số trường hợp thì thời gian để tan hết thuốc có thể mất đến 30 phút. Khi thuốc tan thì những thành phần trong thuốc sẽ ngấm vào máu và hấp thu. Chữa trị viêm âm đạo thường sẽ kéo dài trong vòng 7 ngày. Những trường hợp nghiêm trọng hơn thì có thể kéo dài từ 10 đến 14 ngày. Điều quan trọng là bạn không nên tự ý ngưng dùng thuốc hoặc quan hệ tình dục ngay sau khi triệu chứng biến mất.

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì ra bã

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì ra bã

Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì đi tiểu được

Khi đã đặt thuốc phụ khoa thì bạn nên chờ ít nhất là từ 30 – 40 phút trước khi đi tiểu. Đối với những loại thuốc khó tan hoặc loại có kích thước lớn hơn thì bạn cần phải chờ đợi đến 1 giờ đồng hồ. Điều quan trọng là bạn cần hạn chế việc uống nước trước khi đặt thuốc để đảm bảo rằng thuốc có thời gian tan hoàn toàn và có hiệu quả.

Cách vệ sinh cơ thể sau khi đặt thuốc phụ khoa

Khi bạn đã đặt thuốc phụ khoa thì việc vệ sinh vùng kín cũng rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn không gặp tình trạng viêm nhiễm. Dưới đây là những lưu ý về việc vệ sinh sau khi đặt thuốc phụ khoa:

  • Bước 1: Rửa sạch móng tay và bàn tay với xà phòng trước khi thực hiện vệ sinh.
  • Bước 2: Lấy dung dịch vệ sinh phụ nữ vào lòng bàn tay xoa đều để tạo bọt.
  • Bước 3: Thoa tay rửa sạch vị trí môi lớn và môi bé của âm đạo.
  • Bước 4: Tiếp theo là rửa phần bẹn và lông mu.
  • Bước 5: Rửa sạch sẽ phần hậu môn.
  • Bước 6: Sau đó rửa lại vùng kín bằng nước sạch.

Những biểu hiện sau khi đặt thuốc phụ khoa

Những biểu hiện sau khi đặt thuốc phụ khoa

Những biểu hiện sau khi đặt thuốc phụ khoa

Sau khi dùng thuốc đặt phụ khoa thì bạn có thể sẽ trải qua một số biểu hiện như ngứa, sưng hoặc bị đau đỏ ở vùng kín. Điều này là tình trạng hay gặp và sẽ giảm đi sau một thời gian ngắn. Nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc kéo dài một thời gian dài mà các triệu chứng không giảm đi, thì bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ để được tư vấn và xác định liệu bạn có cần phải thay đổi thuốc hoặc điều trị thêm không.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Qua nội dung bài viết tìm hiểu: Đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì ra bã. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho quý bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về việc đặt thuốc phụ khoa. Nếu bạn đang gặp vấn đề về phụ khoa cần hỗ trợ, hãy liên hệ với Phòng khám đa khoa Lê Lợi qua fanpage để được hỗ trợ nhanh chóng.