Thai vào tử cung muộn nhất là bao lâu? Thời gian bao lâu thì được xem là thai vào tử cung muộn? Thai vào chậm thì có sao không? Dấu hiệu thai vào tử cung thế nào? Để giúp chị em bớt căng thẳng thì nội dung bài viết này, các chuyên gia của Đa khoa Lê Lợi sẽ giải thích vấn đề liên quan.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thai vào tử cung muộn nhất là bao lâu?

Thai vào tử cung muộn nhất là bao lâu?

Thai vào tử cung muộn nhất là bao lâu?

Quy trình, thời gian thai vào tử cung bình thường

Khi nam giới lên đỉnh và xuất tinh vào âm đạo của nữ giới thì mỗi lần như vậy sẽ bắn ra 300 – 500 triệu tinh trùng. Đoàn tinh binh này sẽ di chuyển từ bên ngoài vào tử cung, quá trình này có xuất hiện của dịch nhầy âm đạo. Chúng ở trong ống dẫn trứng từ 48 – 72 giờ để chờ trứng rụng để thụ tinh.

Trứng ở nữ rụng mỗi tháng 1 đợt, tồn tại 12 – 24 giờ để kết hợp với tinh trùng tại ống dẫn trứng. Nếu thụ tinh thành công sẽ có hợp tử làm tổ tại buồng tử cung. Hợp tử này di chuyển rồi bám vào tử cung khoảng từ 3 – 7 ngày.

Hình thành phôi thai và hợp tử sẽ cần thêm 13 ngày để hoàn tất quá trình làm tổ ở tử cung (nếu thai nằm ngoài tử cung thì phôi thai nằm ở ống dẫn trứng). Lúc này phôi thai đã vào tử cung đúng thời gian bình thường.

Thời gian thai vào tử cung bình thường

Thời gian thai vào tử cung bình thường

Thời gian bao lâu thì xem là thai vào tử cung muộn?

Không phải thời gian thai vào tử cung của mỗi người đều giống nhau. Điều này tùy vào cơ địa, sức khỏe hoặc các vấn đề liên quan. Nếu sức khỏe mẹ bầu ổn định, sau khoảng 9 – 10 ngày thụ tinh thì thai đã vào đúng chỗ, là tử cung.

Ngược lại, trường hợp đặc biệt thì có thể lâu hơn 12 – 14 ngày hay 15 – 16 ngày tùy người. Thai chưa vào tử cung thì khi thử que sẽ vẫn thấy 2 vạch đỏ. Mặc dù nữ giới bị chậm kinh, thử que 2 vạch và có dấu hiệu nghén nhưng siêu âm chưa thấy thai thì có thể thai ngoài tử cung hoặc thai vào tử cung chậm.

Thai vào tử cung muộn có sao không?

Sau khi tìm hiểu về thông tin thai vào tử cung muộn nhất là bao lâu? Điều quan tâm ngay lúc này của chị em là thai vào tử cung trễ có sao không? có ảnh hưởng đến thai và sức khỏe thai kỳ chị em không? Thông tin đến chị em thế này nhé, việc thai vào vị trí chậm hơn so với bình thường cũng đáng lo nhưng hãy bình tĩnh.

Các khả năng xuất hiện trong trường hợp thai vào tử cung chậm:

iconThai làm tổ ngoài tử cung (đa số trường hợp thai làm tổ ở ống dẫn trứng).

iconDấu hiệu mang thai giả do bệnh lý phụ khoa khiến chị em tưởng nhầm là mình đã có thai.

Thai ngoài tử cung hay bệnh phụ khoa đều là vấn đề cần được giải quyết càng sớm càng tốt. Nếu để lâu sẽ khiến chị em gặp nguy hiểm khó lường.

Thai vào tử cung muộn có sao không?

Thai vào tử cung muộn có sao không?

Dấu hiệu thai vào tử cung chị em nên biết

Khi đang mong ngóng tin vui hoặc lo lắng thai ngoài ý muốn, chị em nên biết các dấu hiệu thai vào tử cung để yên tâm hơn. Các chuyên gia sản phụ khoa Phòng khám đa khoa Lê Lợi chỉ ra các biểu hiện như sau:

Có vết máu nhỏ từ âm đạo

Phôi thai làm tổ ở tử cung, làm niêm mạc bong ra dẫn tới xuất hiện lượng máu nhỏ. Quá trình co bóp tử cung sẽ giúp đốm máu này chảy ra qua âm đạo, bạn sẽ thấy vết máu nhỏ ở quần lót.

Thân nhiệt tăng

Tuy không rõ rệt như sốt hay đau cảm, nhưng chị em để ý sẽ thấy thân nhiệt có tăng nhẹ, khoảng nửa độ C. Chị em cần cung cấp đủ nước cho cơ thể để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và thai nhi.

Ốm nghén, mệt mỏi

Nhiều mẹ bầu có trạng thái ốm nghén từ những tuần đầu tiên, khi thai vừa vào tử cung. Chị em sẽ có cảm giác mệt mỏi, thèm ngủ, biếng ăn hay buồn nôn hoặc nôn rất nhiều tùy vào cơ địa. Khẩu vị cũng thay đổi, thường thấy nhạy cảm với mùi vị.

Đầu vú căng tức

Hầu hết phụ nữ mang thai ở giai đoạn đầu đã có biểu hiện đau tức, căng cứng ở đầu vú. Đó là hiện tượng khá bình thường bởi nội tiết tố tăng trong thai kỳ của chị em. Sau 3 tháng nữa thì tình trạng này sẽ giảm dần.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy, thông qua nội dung bài viết Thai vào tử cung muộn nhất là bao lâu? Hy vọng bài viết đã giúp giải đáp phần nào cho bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu có thắc mắc hoặc vấn đề liên quan cần giải đáp, hãy liên hệ với đội ngũ bác sĩ tư vấn của Phòng khám đa khoa Lê Lợi thông qua Fanpage, số Hotline: 039 863 8725, Zalo: 037 326 4134 hoặc chat trực tiếp tại đây >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ nhanh chóng.