Đau bụng là một trong các dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công. Nhưng trên thực tế vẫn có nhiều trường hợp uống thuốc phá thai nhưng lại không đau bụng. Vậy, nguyên nhân tình trạng ra máu âm đạo này là do đâu? Hãy theo dõi bài viết sau để lý giải tình trạng này cho chị em nhé!

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tại sao uống thuốc phá thai nhưng lại không đau bụng

Rất nhiều trường hợp nữ giới gặp phải tình trạng không đau bụng sau khi uống thuốc phá thai. Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết, phá thai bằng thuốc nhưng lại không đau bụng có thể là dấu hiệu cảnh báo chị em đình chỉ thai đã thất bại.

Bởi bất cứ trường hợp nào sau khi dùng thuốc phá thai sẽ xuất hiện cảm giác đau bụng. Tùy vào từng đối tượng mà cơn đau sẽ diễn ra khác nhau do tử cung co bóp mạnh để đẩy phôi thai và dịch ra bên ngoài.

Tại sao uống thuốc phá thai nhưng lại không đau bụng

Tại sao uống thuốc phá thai nhưng lại không đau bụng

Do đó, trường hợp uống thuốc phá thai nhưng lại không bị đau bụng cũng có thể từ những nguyên nhân sau:

Uống thuốc đình chỉ thai sai cách

Đối với nữ giới thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc tại nhà mà không qua thăm khám cũng như không có sự hướng dẫn chi tiết từ đội ngũ chuyên gia sẽ gây nên tình trạng uống thuốc phá thai nhưng không đau bụng.

Dùng thuốc để phá thai không đúng đối tượng

Thuốc phá thai được chỉ định áp dụng cho thai từ 4 đến dưới 7 tuần tuổi và thai phụ không nằm trong nhóm chống chỉ định, có sức khỏe tốt. Do đó, thai còn quá nhỏ trong khoảng từ 1 – 4 tuần tuổi, thai chưa vào tử cung hoặc đã phát triển hơn 7 tuần, tình trạng sức khỏe nữ giới yếu, bị rối loạn đông máu, đang đặt vòng tránh thai, mắc bệnh thận, gan, tuyến giáp,… đều chống chỉ định với thuốc.

Dùng thuốc để phá thai không đúng đối tượng

Dùng thuốc để phá thai không đúng đối tượng

Phá thai tại các cơ sở kém chất lượng

Việc lựa chọn địa chỉ đình chỉ thai kém chất lượng là nguyên nhân gây ra hiện tượng uống thuốc phá thai nhưng lại không đau bụng. Bởi những địa chỉ này thường sử dụng thuốc kém chất lượng, thuốc hết hạn sử dụng hay loại thuốc trôi nổi trên thị trường không được Bộ Y tế cho phép lưu hành.

Bên cạnh đó, chị em phụ nữ không được thăm khám cụ thể, bác sĩ không có trình độ chuyên môn, máy móc lạc hậu,… cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến kết quả phá thai bằng thuốc.

***Xem thêm: Phá thai bằng thuốc bao lâu thì quan hệ lại được?

Nên làm gì khi uống thuốc phá thai không bị đau bụng

Khi gặp tình trạng không đau bụng sau dùng thuốc phá thai, chị em tuyệt đối không được chủ quan. Theo vào đó, nữ giới cần đến những cơ sở y tế chuyên khoa thai sản uy tín để thăm khám và có hướng xử lý kịp thời nhất để tránh gây ra biến chứng nguy hiểm đe dọa tới tính mạng.

Do đó, nếu có ý định phá thai thì chị em hãy liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Lê Lợi. Đây là một trong số ít đơn vị phá thai an toàn tại địa bàn TP Vinh Nghệ An.

Nên làm gì khi uống thuốc phá thai không bị đau bụng

Nên làm gì khi uống thuốc phá thai không bị đau bụng

  • Chúng tôi được nhiều người tin tưởng nhờ áp dụng quy trình bỏ thai bằng thuốc an toàn, chuyên nghiệp. Giúp xử lý hiệu quả giảm tình trạng sót nhau, sót thai, băng huyết, rong kinh, viêm nhiễm phụ khoa, viêm nhiễm cổ tử cung,…
  • Không chỉ dừng lại ở đó, phòng khám chúng tôi còn có dịch vụ y tế chuyên nghiệp với thủ tục đăng ký đơn giản nhanh chóng. Chi phí phá thai bằng thuốc hợp lý, thời gian khám chữa bệnh linh hoạt, tạo điều kiện cho những trường hợp ở xa.

Trên đây là thông tin giải thích tại sao uống thuốc phá thai nhưng lại không đau bụng? Hy vọng sẽ giúp nữ giới nắm rõ tác nhân và cách xử lý hiệu quả. Nếu còn vướng mắc hãy gửi tin nhắn qua Fanpage, gọi ngay đến Hotline: 039 863 8725 hoặc nhắn tin trực tiếp tại đây >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hướng dẫn nhanh chóng.