Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị sảy thai sớm nhưng không ra được, bác sĩ nói cần phải nạo hút dịch ra. Vậy bác sĩ cho em hỏi sảy thai tự nhiên có cần hút không và cần lưu ý gì ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Thanh Nhã (1996)

Trả lời

Chào bạn,

Với câu hỏi “Sảy thai tự nhiên có cần hút không và cần lưu ý gì”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Khi sảy thai, việc nạo thai là một trong những biện pháp nhanh nhất để lấy hết phần thai, rau để tránh gây chảy máu và nhiễm khuẩn sau khi sảy thai ở người phụ nữ. Phương pháp này được tiến hành bằng dụng cụ chuyên dụng và có tỉ lệ thành công gần 100%.

Nạo sảy thai có thể sẽ gây tổn thương cổ tử cung, thủng tử cung, chảy máu nhiều, viêm nhiễm,… nếu như người thực hiện thủ thuật quá thô bạo hoặc sử dụng dụng cụ nạo không được vô trùng cẩn thận. Đây cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở người phụ nữ. Vì vậy, khi thực hiện nạo thai khi bị sảy thai thì bạn nên lựa chọn địa chỉ y tế uy tín để thực hiện.

Ngoài ra, bạn cũng tránh quan hệ tình dục trong 2 tuần kể từ sau khi sảy thai hoặc đến khi tất cả triệu chứng sảy thai đã biến mất nhằm để ngăn ngừa nhiễm trùng. Chu kỳ kinh nguyệt sẽ ổn định sau khoảng từ 2 tuần đến vài tháng. Khi đã cảm thấy sẵn sàng về cảm xúc lẫn thể chất, bạn nên nhờ hỗ trợ từ bác sĩ chuyên khoa sản tư vấn việc tiếp tục mang thai sau sảy thai một cách an toàn.

Sảy thai tự nhiên có cần hút không

Sảy thai tự nhiên có cần phải làm gì?

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về nạo hút dịch khi sảy thai tự nhiên có cần hút không và cần lưu ý gì, bạn có thể liên hệ Phòng khám đa khoa Lê Lợi qua Fanpage, gọi đến Hotline: 039 863 8725 hoặc gửi tin nhắn tại đây >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Lê Lợi. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!