Khám tiền hôn nhân là cách để đánh giá sức khỏe sinh sản tổng quát, nhằm sớm phát hiện các bệnh lý sinh sản, di truyền có thể ảnh hưởng đến con cái, chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân trong tương lai. Dưới đây là nội dung chia sẻ về thông tin quy trình và hạng mục khám tiền hôn nhân tại Vinh Nghệ An và một số lưu ý dành cho bạn đọc.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu về: Khám tiền hôn nhân

Khám tiền hôn nhân là quy trình thăm khám tổng quát về tình trạng sức khỏe sinh sản, thực hiện các xét nghiệm sàng lọc cần thiết để đánh giá sức khỏe sinh sản. Đối tượng nên khám tiền hôn nhân là người ở độ tuổi có khả năng sinh sản.

Với những người chưa có kinh nghiệm trong tình dục trước đó. Việc thăm khám sẽ là cơ hội được trò chuyện, tham vấn cùng bác sĩ chuyên gia, có tâm lý đúng đắn trong đời sống vợ chồng. Tránh được một số rắc rối không mong muốn trong đời sống tình dục, tránh được những bệnh tật liên quan cơ quan sinh sản và hậu quả của bệnh tật trước đó có khả năng ảnh hưởng đến thai nghén sau này.

Quy trình và hạng mục khám tiền hôn nhân tại Vinh Nghệ An

Quy trình và hạng mục khám tiền hôn nhân tại Vinh Nghệ An

Quy trình và hạng mục khám tiền hôn nhân tại Vinh Nghệ An

Một số mục kiểm tra sức khỏe sinh sản thường áp dụng là:

iconKhám sức khỏe sinh sản nam giới: Xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm niệu đạo, nội tiết tố sinh dục,…

iconKhám sức khỏe sinh sản nữ giới: Soi tử cung, kiểm tra vòi trứng, soi tươi âm đạo, siêu âm tuyến vú, kiểm tra hormone sinh dục.

iconKhám sức khỏe sinh sản cả nam và nữ: Kiểm tra và phát hiện những bệnh di truyền, sàng lọc gen di truyền giúp dự phòng bệnh lý nguy hiểm, dị tật bẩm sinh.

Một số mục kiểm tra sức khỏe tổng quát thường được áp dụng là:

iconKiểm tra sức khỏe chung: Mạch huyết áp, chiều cao, cân nặng, xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm bụng,…

iconMột số xét nghiệm có thể được chỉ định là: Kiểm tra đường huyết, tổng phân tích nước tiểu, công thức máu, điện tâm đồ, kiểm tra chức năng gan thận,…

iconKhám bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như: Lậu, HIV, sùi mào gà, nấm, giang mai, hạ cam mềm, viêm gan siêu vi,…

iconXem xét tiền sử của vợ chồng: Đã mắc bệnh lý nào trước đây, đã có những phẫu thuật nào, mắc bệnh truyền nhiễm, môi trường làm việc có tiếp xúc với chất độc hại, các tai nạn, thương tích,…

iconBệnh truyền nhiễm: Thủy đậu, bệnh sởi, sốt xuất huyết, bệnh cúm, viêm não, dịch tả, dịch lao, tiêu chảy,…

Điều cần lưu ý khi khám tiền hôn nhân

Khi các cặp đôi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ thực hiện các hạng mục khám riêng biệt phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân. Nếu có kế hoạch sinh con, bác sĩ sẽ hướng dẫn thời điểm phù hợp để con sinh.

Trước khi đi khám và làm các xét nghiệm, bạn cần lưu ý một số điều như:

+ Nên đi thăm khám vào buổi sáng và nhịn ăn. Một số xét nghiệm máu sẽ cần nhịn ăn trong 4 – 6 giờ để đảm bảo cho kết quả được chính xác.

+ Không quan hệ tình dục trước khi đi thăm khám ít nhất 3 ngày.

+ Để thoải mái và thuận tiện khi thăm khám bạn nên tránh mặc quần bò quá chật, váy liền chân.

+ Đối với phụ nữ, không đi thăm khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt.

+ Thẳng thắn trao đổi vấn đề tình trạng sức khỏe hiện tại mà bản thân mắc phải để bác sĩ có định hướng phù hợp.

+ Mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ.

Địa chỉ khám tiền hôn nhân tại Vinh Nghệ An uy tín

Hiện nay tại khu vực Thành phố Vinh Nghệ An có rất nhiều đơn vị y tế cung cấp dịch vụ khám sức khỏe sinh sản, nhưng không phải cơ sở nào cũng đảm bảo chất lượng. Vì thế, nhiều cặp đôi vợ chồng băn khoăn về vấn đề này.

Địa chỉ khám tiền hôn nhân tại Vinh Nghệ An uy tín

Địa chỉ khám tiền hôn nhân tại Vinh Nghệ An uy tín

Phòng khám đa khoa Lê Lợiđịa chỉ kiểm tra sức khỏe sinh sản chuyên khoa về vấn đề điều trị vô sinh hiếm muộn, thăm khám tiền hôn nhân. Chúng tôi đã và đang điều trị cho hàng ngàn ca bệnh nhân và đạt nhiều hiệu quả. Phòng khám Lê Lợi ngày càng phát triển theo hướng chuyên nghiệp, lấy tiêu chí mức độ hiệu quả điều trị bệnh làm trọng tâm.

Sự thành công của phòng khám là nhờ vào đội ngũ bác sĩ có nhiều kinh nghiệm nghiệp vụ, chú trọng đầu tư cơ sở vật chất y tế hiện đại để giúp cho quá trình chẩn đoán các xét nghiệm có kết quả chính xác, nhanh chóng. Với đội ngũ bác sĩ tư vấn và đặt lịch thăm khám trực tuyến giúp cho bệnh nhân chủ động sắp xếp công việc, không phải chờ đợi quá lâu.

Qua nội dung bài chia sẻ quy trình và hạng mục khám tiền hôn nhân tại Vinh Nghệ An. Hy vọng chúng tôi đã phần nào giúp cho bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích và có lựa chọn phù hợp.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Mọi thông tin chi tiết về việc đăng ký khám tiền hôn nhân hoặc để được giải đáp thắc mắc về nội dung liên quan, bạn vui lòng nhấp vào bảng tư vấn >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để bác sĩ tư vấn giải đáp nhanh chóng.

Phòng khám Đa khoa Lê Lợi