Quan hệ những ngày cuối kinh nguyệt có sao không là vấn đề thắc mắc của nhiều người. Nhiều chị em cho rằng quan hệ vào cuối kỳ kinh nguyệt là thời điểm an toàn, không có khả năng mang thai. Vậy ý kiến này đúng không. Để tìm lời giải chính xác nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết được chia sẻ ngay dưới đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Quan hệ những ngày cuối kinh nguyệt có sao không

Chuyên gia cho biết, nữ giới thường có ham muốn và nhu cầu tình dục cao hơn ở trước và trong những “ngày đèn đỏ”. Theo nghiên cứu, quan hệ trong “ngày đèn đỏ” có thể mang đến nhiều lợi ích cho chị em như: Chị em sẽ dễ đạt được khoái cảm khi lên đỉnh hơn, giảm tình trạng stress và giảm đau bụng kinh hiệu quả. 

Bên cạnh lợi ích, việc những ngày cuối kinh nguyệt quan hệ khi máu kinh còn sót lại ở vùng kín chưa đào thải hết ra ngoài, âm đạo vẫn còn giãn nở rộng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe như:

Không thoải mái khi quan hệ

Vào những “ngày đèn đỏ” vùng kín luôn ở tình trạng ẩm ướt và có mùi hôi khó chịu, điều này giảm sự thoải mái khi quan hệ với bạn tình. Bên cạnh đó, việc quan hệ tình dục trong thời gian hành kinh gây mất vệ sinh và thẩm mỹ khi máu dính quần áo, ga giường,…

Ảnh hưởng chu kỳ kinh nguyệt

Những ngày cuối kinh nguyệt thì máu kinh vẫn chưa dứt hẳn. Do đó việc quan hệ có thể gây cản trở dòng chảy, kinh nguyệt bị đẩy ngược vào trong, làm thời gian hành kinh kéo dài (rong kinh). Nếu lặp lại nhiều lần thì điều này có thể làm tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới.

Quan hệ những ngày cuối kinh nguyệt có sao không

Quan hệ những ngày cuối kinh nguyệt có sao không

Dễ bị viêm nhiễm phụ khoa

Trong những ngày cuối kinh nguyệt thì âm đạo vẫn còn giãn nở để máu kinh thải ra ngoài, niêm mạc tử cung bị cọ xát khi quan hệ sẽ làm vùng kín dễ bị thương tổn, đau rát, phù nề nghiêm trọng. Đây được xem là điều kiện vô cùng lý tưởng để tác nhân gây bệnh như nấm, vi khuẩn virus tấn công gây viêm nhiễm.

Dễ viêm niêm mạc tử cung

Trong kỳ kinh nguyệt, niêm mạc tử cung sẽ rất mỏng và nhạy cảm hơn bình thường. Chính vì vậy mà quan hệ mạnh có thể làm rách và gây chảy máu niêm mạc tử cung. Nếu không ngăn chặn kịp thời hoặc không có phương pháp chữa trị hiệu quả có thể gây biến chứng ung thư cổ tử cung.

Tăng nguy cơ nhiễm bệnh xã hội

Những ngày cuối kinh nguyệt mà thực hiện quan hệ tình dục có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà, hoặc mụn rộp sinh dục. 

Quan hệ những ngày cuối kinh nguyệt có thai không?

Bình thường trứng sẽ rụng ở giữa chu kỳ kinh nguyệt. Cụ thể như nếu chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới là 28 ngày, thì trứng sẽ rụng vào ngày 14, thời điểm dễ thụ thai nhất sẽ 3 ngày trước và sau ngày rụng trứng. Thời gian càng cách xa ngày rụng trứng, thì khả năng thụ thai càng giảm.

Do đó nhiều chị em thường lầm tưởng các ngày cuối kinh nguyệt quan hệ là an toàn vì trứng đã rụng 14 ngày trước đó – suy nghĩ này là không đúng. Thực tế, quan hệ tình dục không áp dụng biện pháp an toàn vào thời điểm nào đều có khả năng thụ thai. 

Nguyên nhân quan hệ tình dục vào những ngày cuối kinh nguyệt vẫn có thể mang thai là do:

  • Chị em có “chu kỳ chồng kinh nguyệt”, nghĩa là ngày hành kinh chính là ngày rụng trứng. Trường hợp này vẫn khả năng thụ thai cao dù ở trong thời gian hành kinh.
  • Chu kỳ kinh nguyệt không đều & thời gian rụng trứng không cố định, bất thường.
  • Quan hệ đạt cực khoái, kích thích mạnh lên buồng trứng làm trứng rụng ngay thời điểm đó và thụ thai thành công.
Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hết kinh nguyệt bao lâu thì quan hệ được?

Đối với thắc mắc quan hệ những ngày cuối kinh nguyệt có sao không, bao lâu thì quan hệ được thì chuyên gia cho biết: Không chỉ trong thời gian hành kinh, mà ngay khi vừa hết kinh chị em cũng không nên quan hệ ngay. Bởi vì, khi này lớp biểu bì ở âm đạo vẫn đang bị bong tróc và cần thời gian để phục hồi. Việc quan hệ ở thời gian này không đảm bảo an toàn và tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa không mong muốn.

Vậy hết kinh nguyệt bao lâu thì quan hệ được? Câu trả lời là khi nữ giới hãy đợi âm đạo hết hẳn kinh nguyệt, cơ quan sinh dục hồi phục bình thường. Cho nên 3 ngày sau hết kinh nguyệt là thời gian thích hợp nhất. Lúc này vừa là lúc quan hệ an toàn, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho bộ phận sinh dục và hạn chế viêm nhiễm. 

Tuy nhiên, để bảo bảo sự an toàn, hạn chế viêm nhiễm và hạn chế tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Thì chị em cần sử dụng biện pháp tránh thai an toàn như: Dùng bao cao su, đặt vòng tránh thai hoặc cấy que tránh thai,… khi quan hệ.

Hết kinh nguyệt bao lâu thì quan hệ được?

Hết kinh nguyệt bao lâu thì quan hệ được?

Một số lưu ý nếu quan hệ trong những ngày cuối kinh nguyệt

Những ngày cuối chu kỳ kinh nguyệt, chị em cần lưu ý những điều dưới đây:

Quan hệ tình dục nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh. Bởi vì điều này có thể sẽ gây tổn thương âm đạo và tăng nguy cơ viêm nhiễm.

  • Vệ sinh vùng kín trước & sau khi quan hệ, không thụt rửa âm đạo, dùng hóa chất, dung dịch vệ sinh không phù hợp để tẩy rửa vùng kín.
  • Áp dụng các biện pháp tránh thai để hạn chế tối đa tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Với bài viết được Phòng khám Đa khoa Lê Lợi chia sẻ ở trong bài viết trên đây. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp thêm thông tin về Quan hệ những ngày cuối kinh nguyệt có sao không? Mọi thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ chúng tôi qua fanpage để được hỗ trợ chi tiết hoàn toàn miễn phí.