Hiện nay có nhiều phòng khám trĩ và bệnh viện mọc lên mà người dân có thể đến thăm khám. Để chữa bệnh thành công thì bệnh nhân nên tìm những cơ sở tốt, rút ngắn thời gian nằm viện, giảm chi phí và mau lành vết thương. Vậy làm sao để tìm được một Phòng khám trĩ ở Vinh chữa bệnh hiệu quả

Tổng quan về Bệnh trĩ

Bệnh trĩ (hemorrhoids) là tình trạng tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng bị căng giãn. Đây là bệnh phổ biến tại Việt Nam với tỉ lệ mắc bệnh từ 35 – 50%. Bệnh có thể phát triển trong trực tràng – gọi là trĩ nội. Hoặc ở dưới da xung quanh hậu môn – gọi là trĩ ngoại.

Tuy bệnh không gây nguy hiểm nhưng bệnh gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Hiểu đúng về bệnh trĩ để phòng ngừa, điều trị và cải thiện chất lượng cuộc sống. 

iconTrĩ nội

Trĩ nội là tình trạng tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng (trên đường lược) bị sưng phình to, vì căng giãn quá mức. Trĩ nội xuất hiện gần cuối trực tràng, người bệnh không nhìn, sờ thấy. Bệnh gây nhiều vấn đề khó chịu, ngay cả khi người bệnh không nhìn thấy chúng. Bệnh phổ biến nhất ở những người từ 28 đến 50 tuổi.

Trĩ nội có thể sẽ khó chẩn đoán hơn trĩ ngoại bởi vì, khối trĩ nằm bên trong trực tràng. Ở nam giới, cơ sàn chậu chắc, trĩ nội ít sa ra ngoài, người bệnh chỉ đi thăm khám khi có biến chứng chảy máu. 

iconTrĩ ngoại

Trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ xuất hiện dưới đường lược, nằm dưới lớp da hậu môn. Người bệnh có thể nhìn thấy, sờ thấy búi trĩ. Bệnh thường gây tình trạng khó chịu, đau rát hơn bệnh trĩ nội. Bởi vì, vùng tổn thương cọ xát, tiếp xúc với tác nhân bên ngoài như quần áo, ghế ngồi. Vì vậy, người bệnh cần tìm địa chỉ, phòng khám trĩ ở Vinh uy tín để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Trĩ ngoại có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng phổ biến nhất là từ 18 đến 60 tuổi. Trong đó, phụ nữ mắc bệnh chiếm tỉ lệ cao hơn so với nam giới. 

Phân biệt trĩ nội và trĩ ngoại

Phân biệt trĩ nội và trĩ ngoại

***Xem thông tin: Hướng dẫn cách phân biệt trĩ nội và trĩ ngoại

Triệu chứng và dấu hiệu của bệnh trĩ

Bệnh trĩ thường không có triệu chứng hoặc biểu hiện đơn giản là trồi búi trĩ. Bệnh thường không gây ngứa hậu môn, trừ khi bị sa trĩ nhiều.

  • Trĩ nội: Có biểu hiện chảy máu sau khi đi đại tiện, có máu trên giấy vệ sinh hoặc trên bồn cầu. Bệnh có thể gây khó chịu nhưng không đau bằng trĩ ngoại. Bệnh đôi khi gây tiết nhầy và có cảm giác đại tiện không hết bãi.
  • Trĩ ngoại: Có thể bị huyết khối, gây sưng đau, tím tái. Ít khi trĩ loét và chảy máu. Gây khó khăn khi làm sạch vùng hậu môn.
  • Trĩ bị nghẹt: Khi bị nhô và co thắt, làm tắc nghẽn nguồn cung cấp máu. Búi trĩ gây đau đớn cho người bệnh, đôi khi dẫn đến tình trạng hoại tử và loét.

Chẩn đoán trĩ

Hầu hết búi trĩ sẽ gây đau đớn, bị huyết khối, loét hoặc không loét. Bệnh chỉ được phát hiện khi kiểm tra hậu môn – trực tràng. Để chẩn đoán bệnh trĩ, người bệnh sẽ được:

  • Soi hậu môn
  • Soi đại tràng hoặc soi đại tràng sigma.

Soi hậu môn rất cần thiết cho việc đánh giá trĩ không đau hoặc chảy máu. Biểu hiện chảy máu trực tràng chỉ nên coi là bệnh trĩ, sau khi đã loại trừ các tình trạng nghiêm trọng hơn. (Bằng phương pháp nội soi đại tràng hoặc nội soi đại tràng sigma).

Chữa trị bệnh trĩ

iconChữa trị triệu chứng

Chữa trị triệu chứng bệnh trĩ là tất cả những gì cần thiết. Quá trình này được thực hiện với chất làm mềm phân. Ngâm mình trong bồn nước ấm khoảng 10 phút sau mỗi khi đại tiện và khi cần. Hoặc thuốc mỡ gây tê, chườm bằng cây phỉ (làm dịu bằng cơ chế không xác định). Trĩ ngoại bị đau có thể huyết khối, được điều trị bằng thuốc chống viêm không steroid.

Phương pháp chữa trị bệnh trĩ

Phương pháp chữa bệnh tại các phòng khám trĩ ở Vinh

iconThủ thuật ở phòng khám

Việc làm phẫu thuật đơn giản cắt bỏ búi trĩ ngoại bị huyết khối, có thể giảm đau nhanh chóng. Sau khi thấm bằng lidocain 1%, phần huyết của búi trĩ được cắt bỏ, chỗ khuyết được khâu lại bằng chỉ tự tiêu.

Người bệnh trĩ nội độ I, II và một vài người bệnh trĩ nội độ III không đáp ứng điều trị thường có thể được điều trị bằng các thủ thuật tại phòng khám.

  • Tiêm xơ: Bằng các chất gây xơ hóa, phenol trong dầu thực vật có thể được dùng để điều trị trĩ nội. 
  • Quang đông hồng ngoại: Việc này rất hữu ích trong việc cắt bỏ trĩ nội chảy máu khi chữa trị không khỏi bằng cách thắt dây cao su.
  • Thắt bằng vòng cao su: Dùng khi búi trĩ nội sa lớn, trĩ nội chảy máu. Với trĩ hỗn hợp, chỉ nên thắt phần bên trong bằng dây cao su. Búi trĩ nội được túm lại và tách ra bởi vòng dây chun đường kính giãn ½ cm, được nhả ra để thắt búi trĩ, làm búi trĩ hoại tử và rụng ra.

Thường thì một búi trĩ được thắt 2 tuần/lần và cần từ 3 – 6 lần điều trị. Có khi thắt nhiều búi trĩ trong một lần nhưng sẽ đau hơn. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

iconPhẫu thuật cắt bỏ búi trĩ

Bắt buộc thực hiện phẫu thuật cắt trĩ đối với người bệnh không đáp ứng được hình thức khác và với những người mắc trĩ nội độ IV. 

Cắt trĩ bằng máy dập ghim là thủ thuật thay thế cho trĩ ngoại, ít gây đau sau phẫu thuật hơn. Nhưng tỉ lệ tái phát và biến chứng cao hơn so với phương pháp cắt trĩ thông thường.

iconMột số kỹ thuật khác

Thắt động mạch trĩ bằng Doppler, trong đó một đầu dò siêu âm trực tràng được dùng để xác định mạch máu để khâu thắt. Để có hiệu quả hơn, cần nghiên cứu thêm công dụng tổng thể của nó.

Ngoài ra, liệu pháp áp lạnh, laser và nhiều biện pháp hủy búi trĩ bằng điện chưa được chứng minh hiệu quả.

***Xem thêm: Cách làm co búi trĩ ngoại tại nhà

Phòng khám trĩ ở Vinh chữa bệnh hiệu quả

Để hỗ trợ mọi người trả lời về vấn đề phòng khám trĩ ở Nghệ An nào chất lượng. Hiện nay tại khu vực TP Vinh Nghệ An, Phòng khám đa khoa Lê Lợi ở địa chỉ 99 Lê Lợi, TP Vinh chính là địa chỉ y tế chữa trĩ tốt nhất hiện nay. 

Suốt thời gian hoạt động chữa bệnh trĩ, Phòng khám đa khoa Lê Lợi luôn khẳng định sự uy tín và chất lượng. Phòng khám nhận được nhiều sự đánh giá cao từ người bệnh trong và các tỉnh lân cận.

Phòng khám trĩ ở Vinh chữa bệnh hiệu quả

Phòng khám trĩ ở Vinh chữa bệnh hiệu quả

Để có được vị trí hàng đầu như ngày nay, bởi vì phòng khám Lê Lợi tập hợp được những yếu tố sáng giá như sau:

iconĐội ngũ y bác sĩ

Phòng khám hội tụ đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và thâm niên trong việc thăm khám – chữa trị bệnh trĩ có hiệu quả cho người bệnh.

iconCơ sở vật chất

Phòng khám có trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quy định. Thiết bị y khoa được đảm bảo vô trùng, được nhập khẩu trực tiếp từ các nước đi đầu trong lĩnh vực Y học, nhằm hỗ trợ chữa bệnh trĩ đạt hiệu quả.

iconPhương pháp điều trị 

Phòng khám đa khoa Lê Lợi tự hào là cơ sở y tế tiên phong trong việc tiếp thu thành tựu y học hiệu quả trên thế giới. Ưu tiên ứng dụng các phương pháp điều trị tiên tiến vào quy trình chữa trị.

iconChi phí tại phòng khám

Mọi mức chi phí khám chữa bệnh trĩ ở Phòng khám Lê Lợi luôn được công khai minh bạch theo sự quy định của Sở Y tế đề ra. Tùy vào mức độ bị bệnh, tình trạng bệnh, phương pháp chữa trị, mỗi bệnh án từng người không giống nhau nên sẽ không có khoản phí cụ thể.

iconThời gian làm việc linh hoạt

Thời gian thăm khám chữa bệnh từ 7h30 đến 19h30 giúp người bệnh có thể sắp xếp đến phòng khám dễ dàng. Hơn nữa, người bệnh sẽ không cần phải chờ đợi quá lâu để lấy số với hệ thống tư vấn và đặt hẹn trực tuyến 24/24.

Với những thông tin được cung cấp đầy đủ ở trên, chúng tôi mong rằng đã giải đáp phần nào thắc mắc về vấn đề Phòng khám trĩ ở Vinh chữa bệnh hiệu quả. Nếu bạn có vấn đề cần tư vấn về tình trạng bệnh trĩ. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Fanpage, gọi đến số Hotline: 039 863 8725 hoặc nhấp vào đây >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp miễn phí.