Đã làm mẹ thì không ai muốn bỏ đi giọt máu của mình. Tuy nhiên một số chị em rơi vào hoàn cảnh bắt buộc hoặc thai ngoài tử cung. Hoàn cảnh thì buộc phải tiến hành loại bỏ nhau thai ra khỏi cơ thể. Nhiều chị em thắc mắc về vấn đề phá thai thời điểm nào là tốt nhất hay Phá thai 4 tuần tuổi an toàn hiệu quả tại TP Vinh. Chị em cùng tìm hiểu thắc mắc này cùng các chuyên gia nhé.

Thai 4 tuần tuổi có phá được không

Khi tính tuổi thai, không tính từ ngày quan hệ mà được tính từ ngày cuối cùng chu kỳ kinh nguyệt trước đó kết thúc. Khi nhận thấy cơ thể chậm kinh, xuất hiện một số biểu hiện bất thường. Chị em có thể xác minh bằng cách dùng que thử thai để kiểm tra mình có mang thai hay không. Sau đó có thể đi siêu âm để tính tuổi thai.

Chuyên gia sản phụ khoa không khuyến khích việc phá thai. Song chúng tôi hoàn toàn hiểu được nỗi lòng của thai phụ khi không thể giữ lại “giọt máu” của mình. Chúng tôi chỉ mong muốn đem lại thông tin hữu ích. Nhằm giúp chị em có kiến thức cần thiết về việc phá thai an toàn để bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Theo sự phân tích của các chuyên gia, thai ở tuần thứ 4 chỉ là một hạt mầm bé xíu. Mới vừa hoàn thành hành trình từ ống dẫn trứng đến tử cung và có chiều dài chỉ khoảng 0,6mm. Thai nhi lúc này mới đang ở giai đoạn đầu, chưa hình thành và phát triển nhiều. Cũng chưa thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với cơ thể thai phụ.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phá thai 4 tuần tuổi nguy hiểm không?

Thời điểm này thai nhi chưa phát triển nhiều, chưa bám quá chắc ở thành tử cung. Nên việc đình chỉ thai nghén cũng không quá khó khăn nếu thực hiện phá thai 4 tuần tuổi an toàn hiệu quả tại TP Vinh Nghệ An. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ. Nhưng các chuyên gia khuyến cáo rằng, để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn và phải đi “giải quyết” hậu quả, thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn.

Nếu như đã chắc chắn và quyết định chấm dứt thai thì thai phụ nên thực hiện càng sớm càng tốt. Bởi vì tuổi thai càng nhỏ thì việc áp dụng các phương pháp phá thai càng đơn giản. Sẽ giảm thiểu những ảnh hưởng không đáng có đến sức khỏe của người phụ nữ. Cũng như giảm gánh nặng về vấn đề tâm lý. Đặc biệt là khi thai phụ để tuổi thai to, việc phá thai 13 tuần, hoặc thai 4, 5 tháng. Khi đó việc phá thai càng nguy hiểm, có thể gây nhiều biến chứng.

Phá thai 4 tuần tuổi an toàn hiệu quả tại TP Vinh

Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Lê Lợi, khi có ý định thực hiện phá thai 4 tuần tuổi. Việc đầu tiên bạn nên làm là đến cơ sở y tế chuyên khoa siêu âm để chắc chắn thai nhi đã nằm trong tử cung. Cũng như thực hiện những xét nghiệm kiểm tra sức khỏe cần thiết.

Phá thai 4 tuần tuổi an toàn hiệu quả tại TP Vinh

Phá thai 4 tuần tuổi an toàn hiệu quả tại TP Vinh bằng thuốc

Trường hợp thai nhi đã bác sĩ xác định nằm trong buồng tử cung, tuổi thai khoảng 4 tuần tuổi. Thai phụ không gặp bất cứ vấn đề gì tình trạng sức khỏe hay bệnh lý nguy hiểm (máu khó đông, tim mạch,…). Thì có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Đây được xem là biện pháp phá thai an toàn trong tháng đầu tiên.

Phá thai bằng thuốc trong trường hợp thai 4 tuần tuổi khá đơn giản. Dễ sử dụng, an toàn & nhanh chóng và không hoặc ít gây đau cho thai phụ. Không gây ảnh hưởng trực tiếp tử cung nên không gây ra tai biến sót thai sót nhau, nhiễm trùng, thủng tử cung hay biến chứng vô sinh,…

Một số lưu ý khi phá thai 4 tuần tuổi

Theo ý kiến của các chuyên gia thai sản. Để thực hiện phá thai 4 tuần tuổi an toàn & mang lại hiệu quả cao. Cần phụ thuộc vào những yếu tố như:

Điều kiện khi phá thai

  • Phương pháp phá thai 4 tuần tuổi chỉ được áp dụng trong trường hợp thai nằm trong tử cung. Nếu thai nhi nằm ngoài tử cung thì tuyệt đối không được tiến hành biện pháp này. Vì sẽ gây ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ. Do đó, thai phụ nên thực hiện siêu âm trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc.
  • Cần thực hiện khám phụ khoa trước khi áp dụng biện pháp bỏ thai 4 tuần tuổi bằng thuốc.
  • Ngoài ra, việc xác định tuổi thai cũng rất quan trọng khi thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc. Bởi vì tùy vào tuổi thai khác nhau, mà bác sĩ sẽ có chỉ định dùng phương pháp phá thai khác nhau và chia sẻ về những dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công.

Lưu ý khi phá thai

  • Thai phụ cần báo cho bác sĩ biết tình trạng bệnh phụ khoa hay bệnh tiền sử trước đó của bản thân. Để bác sĩ có phương pháp điều trị và phương pháp thực hiện phá thai phù hợp.
  • Việc thực hiện phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc nên thực hiện đúng quy trình, tại những cơ sở chuyên khoa uy tín. Dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa. Điều này sẽ mang lại hiệu quả rất cao và mức độ an toàn cũng được đảm bảo hơn.
  • Không thực hiện phá thai bằng thuốc tại nhà. Thai phụ không tự ý mua thuốc ở ngoài và dùng khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn.
  • Nếu thực hiện phá thai bằng thuốc tại nhà và cảm thấy có những biểu hiện bất thường. Chẳng hạn như xuất huyết, choáng váng, mê mang không tỉnh… Cần phải đến ngay cơ sở y tế uy tín về sản phụ để được thực hiện thăm khám và điều trị kịp thời.

***Xem thêm: Bỏ thai bằng thuốc bao lâu có kinh lại

Phòng khám Đa khoa Lê Lợi – Địa chỉ phá thai an toàn tại Vinh

Phá thai 4 tuần tuổi an toàn tại Vinh

Phá thai 4 tuần tuổi an toàn hiệu quả tại TP Vinh

Phòng khám Đa khoa Lê Lợi là một trong những địa chỉ đình chỉ thai tại TP Vinh Nghệ An an toàn hiệu quả trên khu vực. Phòng khám nhận được nhiều sự đánh giá, ủng hộ của nhiều chị em gần xa khi thực hiện đình chỉ thai tại đây. Với sự nỗ lực không ngừng để xứng đáng với những niềm tin yêu của người bệnh dành cho phòng khám.

Với những thông tin trên đây là chúng tôi đã chia sẻ về Phá thai 4 tuần tuổi an toàn hiệu quả tại TP Vinh. Hy vọng nội dung bài viết sẽ cung cấp nội dung cần thiết và giúp ích cho quý bạn đọc. Chúng tôi không khuyến khích việc nạo phá thai nếu thai phụ không rơi vào tình cảnh bắt buộc phải bỏ em bé.