Dù với bất kỳ lý do nào thì việc phá thai cũng là việc làm không mong muốn của thai phụ. Khi thực hiện đúng liệu pháp tại những địa chỉ y tế uy tín, thai phụ sẽ ít gặp rủi ro hơn so với khi tự ý phá thai tại nhà. Bạn nên biết những thay đổi của cơ thể sau khi phá thai để có thể chủ động lên kế hoạch nghỉ ngơi hợp lý.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Biểu hiện cơ thể bình thường sau khi hút thai

Sau khi nạo hút thai, phá thai thì bạn sẽ được bác sĩ chuyên môn, điều dưỡng kiểm tra cẩn thận về huyết áp, tim mạch, trạng thái máu. Lượng máu mất sau khi phá thai an toàn sẽ tương đương với lượng máu mất đi trong một chu kỳ kinh nguyệt.

Những cơn đau bụng sau khi nạo hút thai là dấu hiệu bình thường sau hút thai do sự co cơ tử cung và chỉ xuất hiện trong vài ngày. Tuy nhiên, nếu tình trạng đau kéo dài thì đây là triệu chứng bất thường, mà bạn nên đến địa chỉ y tế để thăm khám và kiểm tra lại để đảm bảo sự an toàn.

Biểu hiện cơ thể bình thường sau khi hút thai

Biểu hiện cơ thể bình thường sau khi hút thai

Biểu hiện cơ thể bất thường sau khi hút thai

Nữ giới sau khi hút thai cần theo dõi sức khỏe của mình. Nếu như cảm thấy bản thân có những dấu hiệu bất thường thì bạn nên đến gặp bác sĩ khoa thai sản để được trợ giúp. Cụ thể như:

 • Cơn đau bụng không thuyên giảm mà ngày càng gia tăng.
 • Ra máu nhiều và kéo dài trên 1 tuần từ khi thực hiện hút thai, lượng máu không có dấu hiệu giảm dần.
 • Bị ớn lạnh, sốt.
 • Tiết ra khí hư có mùi hôi khắm, khó chịu.

Đây là những dấu hiệu bất thường phổ biến ở nữ giới sau khi phá thai không an toàn. Những biểu hiện này có thể báo hiệu hoặc gây ra biến chứng. Có tác động đến sức khỏe sinh sản sau này ở nữ giới.

Biểu hiện cơ thể bất thường sau khi hút thai

Biểu hiện cơ thể bất thường sau khi hút thai

***Xem thêm: Dấu hiệu thủng tử cung sau hút thai

Những thay đổi của cơ thể sau khi phá thai

Tùy vào từng độ tuổi của thai nhi, nhu cầu tư nhân và trạng thái sức khỏe của người muốn phá thai. Tại những địa chỉ phá thai ở Vinh hoặc ở bất kỳ địa điểm phá thai an toàn nào, bác sĩ cũng sẽ yêu cầu các kỹ thuật phù hợp. Những cách chấm dứt thai kỳ được áp dụng phổ biến là:

 

 • Phá thai bằng thuốc (phương pháp nội khoa)
 • Hút chân không
 • Nong cổ tử cung & gắp thai (phương pháp D&E)

Những thay đổi của cơ thể sau khi phá thai đầu tiên mà bạn gặp phải là những dấu hiệu được xem là bình thường sau đây:

 • Chảy máu âm đạo 3 – 6 tuần sau khi chấm dứt thai.
 • Có cục máu đông tiết ra từ âm đạo.
 • Đau bụng, cơn đau có thể nặng hơn với cơn đau bụng kinh.
 • Vú đau, sưng.

Ngoài ra, một số nữ giới còn dễ bị xúc động, cảm xúc thay đổi. Điều này là do hormone nội tiết thay đổi hoặc chịu tác động tâm lý từ việc phá thai.

Những thay đổi của cơ thể sau khi phá thai

Những thay đổi của cơ thể sau khi phá thai

Chu kỳ kinh nguyệt có thể xuất hiện trở lại từ 4 – 8 tuần sau khi bạn hoàn thành quy trình đình chỉ thai. Bạn cũng có thể mang thai trở lại nếu không dùng biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ tình dục.

Những thay đổi của cơ thể sau khi phá thai như cảm xúc, chu kỳ kinh nguyệt chưa ổn định sau khi phá thai là bình thường. Tuy nhiên, nếu như các triệu chứng bất thường xuất hiện thì bạn nên đến ngay bệnh viện, địa chỉ y tế để kiểm tra và khám lại để xử lý kịp thời các nguy cơ biến chứng có thể xảy ra.

Nếu bạn đang có thắc mắc cần hỗ trợ, hãy liên hệ với Phòng khám đa khoa Lê Lợi qua Fanpage, Hotline: 039 863 8725 hoặc nhắn tin trực tiếp tại bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp nhé!