Cơ quan sinh dục là bộ phận rất nhạy cảm trên cơ thể. Nếu vị trí này có những hiện tượng bất thường, sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt ngày. Vậy tình trạng Ngứa nổi mẩn đỏ ở bộ phận sinh dục nam là biểu hiện gì? Có nguy hiểm và ảnh hưởng gì không?

Ngứa nổi mẩn đỏ ở bộ phận sinh dục nam là biểu hiện gì

  • Tình trạng mẩn đỏ ở “cậu nhỏ” có thể ở dạng vết loang màu hồng, mịn, hoặc có thể là vết sưng nhỏ, phồng lên. Không phải bất kỳ trường hợp dương vật nổi mẩn đỏ cũng là biểu hiện nghiêm trọng. Trong một vài trường hợp, những đốm đỏ nổi là do tình trạng kích ứng nhẹ và biến mất sau vài ngày.
  • Tuy nhiên, những nốt mẩn đỏ này cũng có thể là tình trạng nghiêm trọng hơn. Với tình trạng nghiêm trọng, mẩn đỏ sẽ tồn tại lâu hơn và kèm những triệu chứng khác.
Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nguyên nhân nổi mẩn đỏ ở bộ phận sinh dục nam

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngứa nổi mẩn đỏ ở dương vật. Những nguyên nhân đó có thể là:

Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là bệnh lây truyền qua con đường tình dục. Đây là bệnh do virus Herpes simplex gây ra (thường là HSC-2). Virus xâm nhập vào cơ thể khi quan hệ tình dục không an toàn với người mang mầm bệnh. 

Các nốt sùi có thể xuất hiện ở dương vật, bìu, vùng mu ở gốc dương vật, miệng hoặc mông. Bệnh còn kèm theo một vài triệu chứng khác như: Ngứa, đau, khó chịu, loét chảy máu, phát triển sẹo,…

Bệnh giang mai

Giang mai cũng là bệnh giống mụn rộp sinh dục là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Khi quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Đây là bệnh do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây bệnh.

Biểu hiện đầu tiên là một vết loét hình tròn, đỏ, không đau ở dương vật hoặc khu vực bộ phận sinh dục. Đôi khi người bệnh sẽ không cảm giác ngứa và khó để phát hiện bản thân bị bệnh. Bệnh có thể lây lan qua những bộ phận trên cơ thể.

Bệnh giang mai ở nam giới

Bệnh giang mai gây ngứa nổi mẩn đỏ ở bộ phận sinh dục nam

Bệnh ghẻ

Bệnh ghẻ xảy ra khi những con ve nhỏ đào hàng phía dưới da người để sống và đẻ trứng. Những con ve này lây truyền khi tiếp xúc trực tiếp với da của người bệnh. Thường thì là khi có hoạt động tình dục với người đã mắc bệnh.

Biểu hiện phổ biến là người bệnh bị ngứa dữ dội và phát ban như mụn trứng cá tại vùng da đó. Ngoài ra, người bệnh còn kèm theo các triệu chứng như da khô, có vảy,…

Viêm da tiếp xúc

Viêm da tiếp xúc là phản ứng khi chạm với một kích ứng. Tác nhân thường gặp là các hóa chất ở xà phòng, nước hoa, chất tẩy rửa,…

Tình trạng này không có tính lây lan, nhưng có thể kéo dài. Nếu bạn mắc phải tình trạng này, hãy suy nghĩ đến những sản phẩm mà bạn sử dụng gần nhất và ngưng dùng chúng để xem các triệu chứng có cải thiện không.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nhiễm trùng nấm men

Nhiễm trùng nấm men là bệnh do nấm Candida gây ra. Đây là do việc vệ sinh không sạch sẽ và quan hệ với người mắc bệnh.

Điều kiện để nấm men phát triển, sinh sôi tốt nhất là môi trường ẩm ướt và hệ miễn dịch kém. Một vài loại thuốc kháng sinh có thể gây đến tình trạng nhiễm trùng nấm men. Biểu hiện thường thấy nhất là ngứa nổi mẩn đỏ ở bộ phận dương vật hoặc ở vùng sinh dục.

Ngứa nổi mẩn đỏ ở bộ phận dương vật gây ảnh hưởng gì

Tình trạng nổi mẩn đỏ tại bộ phận dương vật sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của phái nam. Gây cảm giác khó chịu, không thoải mái trong việc vận động sinh hoạt hàng ngày.

Ngoài ra, những triệu chứng kèm theo của bệnh sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống, sức khỏe tinh thần và thể chất của người bệnh.

Cách phòng ngừa tình trạng này

Cách phòng ngừa bệnh vùng kín nam giới

Cách phòng ngừa bệnh vùng kín nam giới

Để phòng tránh tình trạng ngứa nổi mẩn đỏ ở bộ phận dương vật nói chung và những bệnh nam khoa liên quan. Bạn nên duy trì một lối sống khoa học, lành mạnh. Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể thực hiện việc vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

Đặc biệt, không quan hệ tình dục với nhiều người, những người không biết rõ tình trạng sức khỏe của họ. Nếu có, hãy dùng biện pháp phòng ngừa an toàn, để tránh lây bệnh qua đường tình dục.

Qua nội dung bài viết Ngứa nổi mẩn đỏ ở bộ phận sinh dục nam là biểu hiện gì. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho quý bạn đọc nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn gặp phải hiện tượng này, hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân và gặp bác sĩ khi cần thiết. Bạn có thể liên hệ với Phòng khám Đa khoa Lê Lợi qua Fanpage để được hỗ trợ nhanh chóng.