Tuột bao quy đầu bị sưng phồng lên như cục mỡ hoặc bị sưng mọng nước là tình trạng thường gặp phải của nhiều nam giới. Vậy Lột bao quy đầu bị sưng thì làm gì để khắc phục? Mời quý bạn đọc cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp qua nội dung chia sẻ dưới đây cùng chuyên gia Phòng khám Đa khoa Lê Lợi ngay sau đây nhé.

Vì sao tuột bao quy đầu thì bị sưng

Bao quy đầu giúp bảo vệ quy đầu khỏi tác động ngoại lực và bệnh lý về nam khoa. Ở độ tuổi trưởng thành, bao quy đầu sẽ tách khỏi quy đầu và trở thành một lớp da riêng biệt. Nếu lúc này bao quy đầu không tự tuột xuống, thì nam giới có lẽ mắc phải bệnh lý như: dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu.

Khi tuột bao quy đầu càng muộn thì sẽ dễ bị tổn thương. Biểu hiện thường bị sưng phồng, rách bao quy đầu,…

Những tổn thương ở quy đầu sẽ dẫn đến tình trạng sưng viêm, nhiễm trùng. Nếu như nam giới không biết cách tuột bao quy đầu và chăm sóc vùng kín đúng cách sau khi tụt.

Nguyên nhân lột bao quy đầu bị sưng

Bao quy đầu bị sưng phồng khi tuột là do thực hiện quá mạnh tay hoặc nam giới bị hẹp bao quy đầu, bao quy đầu bị quá chật hoặc quá khít. Một số nam giới cần phải dùng thuốc để tuột bao quy đầu xuống. Bởi vì tuột bằng tay sẽ rất dễ để lại tổn thương.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tuột bao quy đầu lần đầu tiên sẽ dễ bị sưng

Thời điểm tốt nhất để tuột bao quy đầu ở phái nam là từ 4 đến 10 tuổi. Lúc này, lớp da phủ quanh quy đầu rất mỏng và dễ lộn lại. Điều này cũng ít gây đau đớn cho phái nam.

Khi nam giới lớn tuổi hơn, dương vật lớn hơn về kích thước, hệ thống mạch máu và cơ ngày càng cứng cáp hơn. Khi này dương vật đã có cấu trúc cố định. Cho nên việc tuột bao quy đầu sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Đa số phái nam khi tuột bao quy đầu lần đầu tiên sẽ gặp một số khó khăn. Bởi vì, lúc này bao quy đầu sẽ bám khít vào dương vật nên dễ gây tình trạng sưng phồng, tổn thương. Nhưng những biểu hiện này không kéo dài quá lâu. Các lần sau sẽ không xuất hiện những triệu chứng này nữa.

Do bao quy đầu bị hẹp

Bao quy đầu bị hẹp là nguyên nhân làm cho nam giới gặp tình trạng tuột bao quy đầu bị sưng phồng. Tình trạng này là do bao quy đầu bao phủ hết quy đầu và che khuất cả lỗ niệu đạo. Khi phái nam đi vệ sinh phải dùng tay để tuột bao quy đầu thì mới tiểu được.

Thực hiện tuột bao quy không đầu đúng cách

Nhiều nam giới thường mạnh tay để kéo quy đầu ra khỏi dương vật. Việc thực hiện như này thường gây đau rát và làm bao quy đầu bị sưng sau khi tuột. 

Ngoài ra, nếu như nam giới không tuột bao quy đầu đúng hướng. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến cấu trúc của quy đầu và gây đau đớn. Mà tình trạng này còn làm nhiễm trùng bên trong quy đầu.

Nguyên nhân tuột bao quy đầu bị sưng phồng

Nguyên nhân lột bao quy đầu bị sưng phồng

Bao quy đầu bị viêm nhiễm

Khi bao quy đầu bị viêm nhiễm sẽ dễ gây tình trạng tuột bao quy đầu bị sưng phồng. Nguyên nhân là do vi sinh, vi khuẩn, bựa sinh dục ở bao quy đầu gây tình trạng sưng đau.

Ngoài ra, việc vệ sinh bao quy đầu không đúng cách và không thường xuyên sẽ làm cho các chất cặn bã tích tụ, gây tình trạng viêm nhiễm. Biểu hiện đầu tiên là bao quy đầu bị sưng đau và bị ngứa. 

Hướng dẫn tuột bao quy đầu không bị sưng

Khi tuột bao quy đầu, nam giới phải vệ sinh tay và cơ quan sinh dục sạch sẽ rồi mới kéo căng da quy đầu. Thực hiện tuột bao quy đầu tại nhà từ 1 đến 2 tháng. Nên thực hiện thao tác nhẹ nhàng, không đẩy mạnh hay kéo mạnh làm cho chúng dễ bị rách và tổn thương.

Tuột bao quy đầu tại nhà

Tuột bao quy đầu tại nhà sẽ hơi khó khăn với người lớn. Tình trạng tuột bao quy đầu bị sưng phồng là biểu hiện thường gặp. Tuy nhiên, tình trạng viêm bao quy đầu kéo dài thì có nghĩa là bạn đã tuột bao quy đầu sai cách.

Dưới đây là cách tuột bao quy đầu tại nhà đúng cách:

  • Vệ sinh sạch sẽ vùng kín và bàn tay, sau đó lau khô.
  • Dùng ngón tay kéo nhẹ nhàng bao quy đầu về phía trước, kéo nhẹ nhàng từ từ sang trái, sang phải.
  • Kéo xuống nhẹ nhàng, sau mỗi lần kéo thì nên giữ nên một lúc và thực hiện liên tục 15 đến 20 lần.
  • Nam giới có thể thực hiện từ 2 đến 3 lần một ngày, mỗi lần cách khoảng 15 phút.
  • Chú ý thực hiện kéo bao quy đầu nhẹ nhàng và từ từ.
  • Kiên trì thực hiện khoảng từ 2 đến 5 tháng.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tuột bao quy đầu dùng thuốc

Thuốc lột bao quy đầu hỗ trợ làm lành các tổn thương ở lớp niêm mạc. Điều này giúp cho bao quy đầu có độ đàn hồi tốt hơn. Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, mỗi ngày bôi 2 đến 3 lần. Kiên trì bôi trong vòng 4 đến 6 tuần thì sẽ giúp bao quy đầu rộng và giãn ra dần. Điều này sẽ giúp bao quy đầu dễ tuột hơn và giảm sưng đau.

Nếu không thể tự tuột được bao quy đầu, bạn có thể lộn bao quy đầu theo hướng ngược lại rồi bôi thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Nếu như dùng sai thuốc sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ quan sinh dục và vấn đề sinh sản.

Lột bao quy đầu bị sưng thì làm gì để khắc phục

Với câu hỏi thắc mắc “Lột bao quy đầu bị sưng thì làm gì để khắc phục”? Các chuyên gia nhận định rằng, để biết được mức độ ảnh hưởng của nó đến tình trạng sức khỏe của nam giới ra sao thì cần phải xác định rõ nguyên nhân gây tình trạng là gì.

Vì vậy, cách tốt nhất để khắc phục dấu hiệu này thì phái mạnh nên đến ngay các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám nam khoa. Để được thăm khám và tư vấn phương pháp khắc phục hiệu quả.

Đối với trường hợp bao quy đầu chưa được lột hết thì khắc phục bằng cách lột hết bao quy đầu, lột bao quy đầu nhiều lần. Còn nếu nam giới bị hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu thì có thể cắt bao quy đầu,…

Lột bao quy đầu bị sưng thì làm gì để khắc phục

Lột bao quy đầu bị sưng thì làm gì để khắc phục

Qua bài viết Lột bao quy đầu bị sưng thì làm gì để khắc phục? Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi đã giúp phần nào giải thích rõ hơn về tình trạng này. Nếu bạn còn có thắc mắc nào cần tư vấn, hãy gọi cho chúng tôi – Phòng khám Đa khoa Lê Lợi qua Fanpage để được hỗ trợ nhanh chóng.