Phá thai khi chưa có tim thai có tội không? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em đặt ra khi rơi vào tình huống đáng tiếc như mang thai ngoài ý muốn. Bài viết dưới đây phần nào giải đáp thắc mắc trên của chị em phụ nữ.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp: Thế nào là phá thai khi chưa có tim thai?

Trước khi trả lời cho câu hỏi phá thai khi chưa có tim thai có tội không? Chúng ta cần biết thế nào là phá thai khi chưa có tim thai. Phá thai khi chưa có nhịp tim thai là thủ thuật chấm dứt thai nhi trước tuần thứ 5, khi nhịp tim thai hầu như không nghe được và phôi vẫn còn rất nhỏ. 

Bởi theo nghiên cứu, khi thai được 4-5 tuần, khi siêu âm cảm biến có thể nhìn thấy nhịp tim của thai nhi trong khoang tử cung. Và sau khoảng 6-7 tuần, nhịp tim của thai nhi có thể được nghe rõ hơn. Nếu để ý, bác sĩ còn có thể nghe được nhịp tim của thai nhi, khoảng 90-110 nhịp/phút. 

Đối với mỗi bà bầu, thời điểm xuất hiện nhịp tim của thai nhi có thể hoàn toàn khác nhau, thậm chí có trường hợp chỉ nghe được nhịp tim của thai nhi sau 8-10 tuần.

Quá trình phát triển của thai nhi

Quá trình phát triển của thai nhi

Giải đáp: Phá thai khi chưa có tim thai có tội không?

Phá thai không phải là một thủ tục pháp lý, nhưng nó là một hành động vô đạo đức. Những phụ nữ có ý định phá thai thường cảm thấy bị “tra tấn” và cảm thấy tội lỗi. Từ góc độ sức khỏe, bất kỳ hình thức phá thai nào cũng có tác động tiêu cực đến sức khỏe và khả năng sinh sản trong tương lai. Vì vậy, bà bầu phải lựa chọn “đình chỉ thai” là biện pháp cuối cùng nếu không giữ được con. 

Để trả lời câu hỏi “Phá thai khi chưa có tim thai có tội không?” Bác sĩ chuyên sản phụ khoa cho biết: Tùy theo mục đích phá thai của người mẹ mà quyết định hành động đó là vô đạo đức hay cần nhận được sự cảm thông của mọi người.

iconThai nhi bị dị tật bẩm sinh

Thai nhi có dị tật do nhiều nguyên nhân, khi khám thai định kỳ, nếu phát hiện thai nhi có dị tật thì bác sĩ khuyên bà bầu nên chấm dứt thai kỳ. Thai nhi sinh ra với dị tật cảm thấy rất mặc cảm và tự ti về cuộc sống của mình. Ngoài ra, dị tật còn ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, chính vì vậy mà trẻ sau này gặp rất nhiều khó khăn cả về tinh thần lẫn lĩnh vực học tập, công việc và các mối quan hệ. 

Là cha mẹ, không ai muốn nhìn thấy con mình phải chịu đau khổ, đau đớn vì khuyết tật nên phá thai là thủ tục bắt buộc trong trường hợp này. Trong hoàn cảnh như vậy, sản phụ nhận được sự cảm thông, chia sẻ, động viên từ mọi người. Đây là biện pháp bảo vệ thai nhi để chị em không phải cảm thấy quá nặng nề, tội lỗi về hành động của mình.

Thai nhi bị dị tật bẩm sinh

Thai nhi bị dị tật bẩm sinh

iconThai phụ mắc bệnh nguy hiểm

Phá thai khi chưa có tim thai có tội không – Phụ nữ mang thai mắc một số bệnh như tim bẩm sinh, thiếu máu, bệnh xã hội,… Việc mang thai và sinh nở rất nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của họ. Vì vậy, trong những trường hợp như vậy, các bác sĩ thường khuyên thai phụ nên chấm dứt thai kỳ để đảm bảo an toàn cho tính mạng của mình. 

Dành cho phụ nữ mang thai mắc các bệnh hiểm nghèo, bệnh nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng. Hoặc đối với những phụ nữ không đủ sức khỏe để thụ thai và sinh con, việc phá thai không phải là tội lỗi cũng như không đáng lên án.

iconBị xâm hại tình dục

Chúng ta cũng nên hiểu những người phụ nữ bị xâm hại tình dục và gây ra việc mang thai ngoài ý muốn. Bởi quá trình bị xâm hại tình dục có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và cuộc sống sau này của người phụ nữ. Việc đứa trẻ sinh ra trong điều kiện không mong muốn, khốn khổ như vậy đôi khi lại ảnh hưởng không tốt đến người phụ nữ mang thai nên việc phá thai cũng được xã hội chấp nhận trong trường hợp này. 

Mặt khác, nếu người phụ nữ có thai do bị xâm hại tình dục mà không biết cha là ai thì điều này sau này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của trẻ. Vì vậy, trong trường hợp này, việc bà bầu lựa chọn phá thai là điều dễ hiểu và nên được cảm thông.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

iconHoàn cảnh gia đình

Một số cô gái tuổi teen có thai ngoài ý muốn khi còn đi học. Nếu bạn không đủ kỹ năng nuôi dạy con và chưa định hướng rõ ràng cho tương lai của mình thì việc lựa chọn phá thai cũng là một trường hợp đáng thông cảm. 

Ngoài ra, một số phụ nữ có hôn nhân khó khăn hoặc hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên không đủ trình độ để chăm sóc con tốt. Nếu người mẹ không đủ năng lực để bảo vệ, chăm sóc con mình để con có một cuộc sống tốt đẹp nhất thì phá thai cũng là một việc làm dễ dàng chứ không phải là tội ác nên phụ nữ đừng quá lo lắng và cảm thấy tội lỗi.

Phá thai là hành vi không ai mong muốn. Nhưng trong một số trường hợp chúng ta buộc phải lựa chọn phá thai để bảo vệ sức khỏe của người mẹ. Và để con cái của bạn có một cuộc sống trọn vẹn, vui tươi và hạnh phúc trong tương lai. Trong những trường hợp như vậy thì phá thai là lựa chọn tốt nhất. Vì vậy, chị em không cần phải lo lắng quá nhiều mà hãy giữ tinh thần thoải mái để quá trình đình chỉ thai diễn ra hiệu quả nhất.

Phá thai khi chưa có tim thai có tội không?

Phá thai khi chưa có tim thai có tội không?

iconTrường hợp phá thai khi chưa có tim thai mang tội

Một số trường hợp phá thai khi chưa có tim thai mang tội:

  • Phá thai là do người phụ nữ lựa chọn giới tính của thai nhi. Nếu siêu âm cho thấy giới tính của thai nhi không như mình mong muốn thì lựa chọn phá thai để chấm dứt thai kỳ. 
  • Nhiều phụ nữ cho rằng ngày nay nền y học tiên tiến, hiện đại nên phá thai là phương pháp dễ dàng và khá an toàn. Do đó, họ cho phép bản thân sống buông thả và có đời sống tình dục không an toàn dẫn đến mang thai ngoài ý muốn và phá thai. Điều này thật sự là hành động không có trách nhiệm và đáng chê trách.

!!Khuyến cáo:

Chẳng ai muốn bỏ đi một “giọt máu” của bản thân. Tuy nhiên, nếu trong tình huống bất khả kháng bạn phải suy nghĩ đến sức khỏe của chính mình và tương lai của đứa bé sau này. 

Nếu bạn cần ai đó tư vấn – giải đáp suy nghĩ để bạn dễ dàng đưa ra quyết định thì có thể gửi tin nhắn đến các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Lê Lợi qua Fanpage, gọi đến Hotline: 039 863 8725 hoặc click vào bảng chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để nhận được sự tư vấn của bác sĩ về vấn đề thai sản.Trên đây là một số thông tin giúp chị em phụ nữ có thể giải đáp: Phá thai khi chưa có tim thai có tội không? Việc này đang là vấn đề đang được nhiều người tranh luận. Tuy nhiên, điều quan trọng là mẹ bầu nên tôn trọng sự sống của một đứa bé khi đã thụ thai. Vì đây là nghĩa vụ đạo đức cũng như cách chúng ta tôn trọng cuộc sống.