Thời điểm quan hệ đối với người phụ nữ khá là quan trọng nhằm phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Đây cũng là một trong những cách tránh thai tự nhiên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên một câu hỏi được đặt ra là Gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không? Dễ mang thai không? Đây vẫn là nỗi băn khoăn khi chị em áp dụng phương pháp tránh thai này.

Chu kỳ kinh nguyệt có ý nghĩa như thế nào?

Yếu tố quan trọng nhất của các cặp đôi là thời điểm quan hệ tình dục. Dù cho bạn có đang muốn có em bé hay không. Nhưng không sử dụng những biện pháp an toàn. Như vậy, quan hệ gần ngày kinh nguyệt có thai không?

Dấu hiệu về khả năng và sự thay đổi của cơ thể từ một bé gái sang một phụ nữ. Điều này đều dựa vào biểu hiện của hiện tượng rụng trứng và sự hành kinh. Một chu kỳ kinh nguyệt thường sẽ kéo dài từ 28-35 ngày. Diễn ra vào mỗi tháng cho đến thời kỳ mãn kinh của người phụ nữ. Số ngày hành kinh từ 3 – 7 ngày, nhưng vẫn có vài trường hợp kéo dài lên đến 10 ngày. Khi phụ nữ đến thời kỳ mãn kinh cũng đồng nghĩa với khả năng sinh sản sẽ dần mất đi.

Các bộ phận trong cơ quan sinh dục khi đến ngày rụng trứng. Sẽ chuẩn bị các điều kiện thuận lợi để trứng được thụ tinh. Nếu chị em không quan hệ vào những ngày này, hay không tiếp nhận tinh trùng. Khi đó lớp nội mạc tử cung sẽ bong ra và đẩy ra bên ngoài bằng đường âm đạo. Hiện tượng này được gọi là hành kinh.

Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn chưa muốn có em bé trong thời gian này. Nên tránh quan hệ tình dục trong thời gian rụng trứng, để tránh việc tinh trùng có thể gặp được trứng. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng tinh trùng có thể sống được trong âm đạo phụ nữ khoảng 3 – 5 ngày, được tính kể từ lúc được xuất tinh.

Chu kỳ kinh nguyệt có ý nghĩa như thế nào?

Chu kỳ kinh nguyệt có ý nghĩa như thế nào?

Gần đến ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không?

Điều đầu tiên, bạn nên tìm hiểu về thời điểm quan hệ có ảnh hưởng như thế nào đối với việc mang thai. Thông thường, bạn nữ sẽ có những ngày thụ thai thấp hay còn được gọi là những ngày an toàn. Với trường hợp có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn là 28 ngày, ngày an toàn được tính như sau:

  • Bạn sẽ tính từ ngày hành kinh đầu tiên đến ngày thứ 7. Đây được xem là khoảng thời gian an toàn.
  • Khoảng thời gian dễ mang thai là thời gian rụng trứng được tính từ ngày thứ 8 đến ngày 18.
  • Thời gian trứng đã rụng là từ ngày thứ 18 đến ngày thứ 28. Thời điểm này được coi là khoảng thời gian an toàn cao nhất.

Bạn nên lưu ý rằng cách tính này chỉ áp dụng cho những người có chu kỳ kinh nguyệt đều mỗi tháng. Dùng phương pháp ngừa thai bằng cách tính ngày quan hệ, sẽ có tỷ lệ không cao so với những phương pháp khác. Vậy với trường hợp gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không? Quan hệ gần ngày kinh nguyệt có thai không?

Thời điểm quan hệ tình dục khi gần đến ngày kinh nguyệt thường sẽ rơi vào ba trường hợp cụ thể như sau:

Quan hệ gần ngày kinh nguyệt và vào thời điểm rụng trứng

Khả năng mang thai trong trường hợp này là khá cao. Vì trứng rất dễ gặp tinh trùng khi quan hệ tình dục. Tinh trùng sẽ tồn tại trong âm đạo của phụ nữ khoảng 3 -5 ngày. Trong khi đó trong sau khi trứng rụng chỉ có thể sống được trong vòng 24 – 30 giờ.

Quan hệ gần ngày kinh nguyệt nhưng sau thời gian rụng trứng

Khi sắp đến tháng kinh nguyệt quan hệ có mang thai không, nếu thời điểm quan hệ trứng đã rụng rồi? Thời gian này tỷ lệ mang thai rất thấp bởi tuổi thọ của trứng và sau khi rụng. Chúng sẽ tự phân hủy để chuẩn bị cho một chu kỳ kinh nguyệt mới.

Quan hệ sau thời gian bị hành kinh và trước thời điểm trứng rụng

Đây cũng được coi là thời điểm khá là an toàn bởi khả năng thụ thai lúc này cũng rất thấp. Tuy nhiên, rủi ro vẫn có thể xảy ra vì tinh trùng có khả năng sống lên đến vài ngày khi đi vào cơ thể của phụ nữ.

Tóm lại, khả năng thụ thai ở cơ thể phụ nữ khi quan hệ gần ngày kinh sẽ phụ thuộc vào thời điểm rụng trứng. Thông thường, một chu kỳ kinh sẽ có sự rụng trứng xảy ra từ ngày 11 đến ngày 21 (được tính từ ngày đầu có kinh của chu kỳ liền kề). Khi có hiện tượng này xảy ra, trứng chỉ có thể thụ tinh trong khoảng thời gian từ 12 đến 24 giờ.

Khoảng thời gian thụ thai thấp và những ngày an toàn là điều vô cùng quan trọng mà các cặp đôi cần và có thể ở mỗi người sẽ khác nhau. Với những người có chu kỳ dài sẽ có nhiều ngày an toàn hơn. Nhưng ngược lại những người có chu kỳ thấp hơn sẽ có ít ngày an toàn hơn. Do đó, bạn vẫn có thể mang thai nếu quá trình rụng trứng diễn ra muộn hơn. Hoặc cũng có thể bạn đã tính sai ngày an toàn của mình.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Một số lưu ý khi muốn thực hiện tránh thai

Để thực hiện kế hoạch hóa gia đình, tránh thai là việc không thể thiếu trong mỗi kế hoạch cũng mỗi cặp đôi. Ngày nay, có khá là nhiều biện pháp tránh thai để các bạn có thể lựa chọn. Trong đó mỗi biện pháp mang lại nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhiều mặt hạn chế riêng.

Theo các chuyên gia, hầu hết tất cả các biện pháp tránh thai tự nhiên đều không đảm bảo cho bạn tránh thai 100%. Kể cả những biện pháp sử dụng một số dụng cụ hỗ trợ. Chẳng hạn như thuốc tránh thai và bao cao su cũng ẩn chứa nhiều rủi ro.

Do đó, việc lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp rất quan trọng. Không chỉ phụ thuộc vào mức độ hiệu quả của nó. Mà điều trước tiên phải được ưu tiên đó là sự thoải mái và phù hợp với bạn khi áp dụng nó.

Gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không? Khi bạn áp dụng biện pháp tính ngày quan hệ mà vẫn không chắc chắn. Bạn nên áp dụng thêm một số biện pháp bảo vệ khác để có thể đạt hiệu quả cao hơn.

Hơn nữa ngày an toàn được biết đến và áp dụng để khó có thể thụ thai. Nhưng điều này không có nghĩa là an toàn cho sức khỏe. Nghĩa là bạn sẽ không thể tránh khỏi những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Để tránh lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Cách tốt nhất bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ. Cùng với thực hiện tình dục chung thủy (1 vợ, 1 chồng).

Tránh thai khi quan hệ bằng bao cao su

Tránh thai khi quan hệ bằng bao cao su

Phương pháp tính ngày kinh không áp dụng với đối tượng nào?

Phương pháp tính ngày kinh không nên áp dụng cho các đối tượng nào? Dưới đây là một số đối tượng có thể áp dụng biện pháp này:

  • Có chu kỳ kinh nguyệt bình thường diễn ra đều đặn trong vòng ít nhất là 6 tháng và không quá dài cũng không quá ngắn. Dao động tốt nhất trong khoảng thời gian từ 28 – 30 ngày.
  • Với người không trong độ tuổi tiền mãn kinh.
  • Những người không gặp bất kỳ sự bất thường nào về sức khỏe. Hoặc thay đổi chế độ ăn uống và môi trường sống. Vì đôi khi sẽ có những sự thay đổi hết sức bình thường từ bên ngoài cũng có thể làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, làm cho bạn tính sai ngày và không còn chuẩn xác nữa.

Như vậy, phụ thuộc vào từng tình trạng mà bạn có thể lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp. Bài viết trên đã giải đáp cho câu hỏi Gần tới ngày kinh nguyệt quan hệ có sao không? Nếu bạn vẫn đang thắc mắc về trường hợp trên hay cần tư vấn miễn phí phương pháp nào phù hợp với bạn. Hãy gửi tin nhắn đến Fanpage để bác sĩ Phòng khám Đa khoa Lê Lợi hỗ trợ cho bạn nhé.