Chi phí phá thai ở Vinh Nghệ An hiện nay bao nhiêu tiền là những điều mà rất nhiều chị em khi mang thai ngoài ý muốn đang tìm hiểu trước khi đến các cơ sở y tế để thực hiện phá thai an toàn. Tuy nhiên, việc có thể đưa ra một con số cụ thể cho quá trình bỏ thai thì rất khó, vì mỗi tình trạng cụ thể sẽ có một mức giá khác nhau phụ thuộc vào tình trạng mang thai cụ thể và tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau. Vì vậy, trong bài viết dưới đây sẽ đưa ra các khoản chi phí trong quá trình bỏ thai để chị em có sự chuẩn bị trước khi thực hiện.

Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào các yếu tố như tình trạng sức khỏe thai phụ, số tuần tuổi thai nhi, cơ sở y tế lựa chọn phá thai và phương pháp để phá thai an toàn. Mỗi trường hợp sẽ có mức chi phí khác nhau, vì thế người bệnh cần phải thăm khám tại cơ sở y tế để biết được mức chi phí cụ thể của bản thân.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các phương pháp phá thai an toàn

Bác sĩ phòng khám sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa Lê Lợi cho biết, có rất nhiều biện pháp phá thai an toàn khác nhau, tùy thuộc vào các yếu tố như tuổi thai, tình trạng sức khỏe và mong muốn của sản phụ… mà bác sĩ sẽ chỉ định và đưa ra phương pháp phù hợp. Dưới đây là một số biện pháp phá thai an toàn phổ biến nhất hiện nay:

Phá thai bằng thuốc

Việc sử dụng phá thai bằng thuốc là quá trình bác sĩ sẽ cho thai phụ uống thuốc để bỏ thai, trong thành phần của thuốc sẽ có tác dụng làm chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh đó, thuốc còn có tác dụng kích thích tử cung co bóp mạnh để đẩy thai nhi ra khỏi tử cung. Phá thai bằng thuốc sẽ thường được áp dụng cho thai khi còn ở những tuần tuổi đầu tiên, thai đã nằm trong tử cung và thai phụ đáp ứng đủ các yếu tố cần thiết.

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng phương pháp hút thai

Hút thai là quá trình bác sĩ chuyên môn sẽ sử dụng một loại ống hút chuyên dụng để hút toàn bộ phôi thai ra bên ngoài. Có 2 phương pháp hút thai được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm:

  • Hút thai điều hòa kinh nguyệt: được dùng cho thai nhi ở những tuần tuổi đầu tiên. Khi thực hiện bác sĩ dùng ống hút nhỏ và máy hút chân không để hút thai ra tử cung.
  • Hút thai chân không: được sử dụng ở thai có số tuần tuổi lớn hơn. Quá trình hút thai chân không sẽ gây tê nên bệnh nhân sẽ ít cảm thấy đau khi thực hiện, sau đó dùng thiết bị y tế chuyên dụng để hút thai ra bên ngoài.
Phá thai bằng phương pháp hút thai

Phá thai bằng phương pháp hút thai

Hút thai là một biện pháp phá thai an toàn mà được nhiều bác sĩ chuyên môn đánh giá cao vì những điều như sau:

iconThời gian tiến hành nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, trong 15 – 20 phút.

iconMang đến sự an toàn, thành công lên đến 98% kể cả trong và sau quá trình thực hiện.

iconKhông làm thai phụ cảm thấy quá đau đớn, hạn chế biến chứng rủi ro như rách tử cung, thủng tử cung vì được thực hiện bằng máy móc hiện đại.

iconKhông làm sót thai, nhau thai, để không bị các ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như băng huyết, viêm nhiễm phụ khoa.

iconHạn chế gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản để đảm bảo việc mang thai sau này của các chị em.

iconThời gian hồi phục nhanh chóng sau khi thực hiện.

Chi phí phá thai ở Vinh Nghệ An hiện nay bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai ở Vinh Nghệ An hiện nay bao nhiêu tiền? Bảng giá thực hiện phá thai sẽ tăng nhiều hơn nếu kích thước thai nhi lớn hay tình trạng sức khỏe thai phụ phức tạp, phải áp dụng phương pháp kỹ thuật cao hơn và mất nhiều thời gian hơn. Nếu chị em quyết định tìm đến các cơ sở y tế vào thời điểm thai nhi còn đang bé thì có thể giảm đi chi phí phá thai cũng như đảm bảo cho sức khỏe sinh sản chị em sau này. Ngoài ra, lịch sử bệnh lý, dịch vụ chăm sóc y tế cũng sẽ làm tăng chi phí lên cao hơn. Dưới đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí phá thai ở Vinh Nghệ An mà bạn có thể tham khảo:

Chi phí thăm khám và xét nghiệm

Trước khi tiến hành phá thai, bất kỳ thai phụ nào cũng phải được thăm khám lâm sàng và thực hiện làm xét nghiệm bác sĩ yêu cầu là chi phí đầu tiên mà thai phụ sẽ trả, từ đó để có thể xác định phương pháp phá thai phù hợp với thai phụ. Việc thăm khám và làm xét nghiệm là điều bắt buộc phải có, nếu kiểm tra sức khỏe thai phụ ổn định thì có thể tiến hành phá thai nhanh chóng.

Nếu trong trường hợp sau thăm khám phát hiện ra bệnh phụ khoa thì cần phải điều trị bệnh trước mới có thể thực hiện tiểu phẫu để không gây tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng sau thực hiện phá thai.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chi phí phá thai phụ thuộc vào tuần tuổi của thai nhi

Số tuần tuổi của thai nhi sẽ ảnh hưởng nhiều đến tổng chi phí phá thai bởi vì số tuần tuổi của thai nhi là việc quan trọng quyết định đến chi phí. Nếu thai nhi vẫn còn ở những tuần đầu của thai kỳ thì sẽ được bác sĩ chỉ định dùng thuốc để phá thai như một cách phá tự nhiên, đây là phương pháp tiết kiệm chi phí phá thai. Còn nếu thai nhi có số tuần tuổi lớn hơn thì sẽ áp dụng phương pháp can thiệp ngoại khoa cho nên mức chi phí cũng sẽ cao hơn.

Chi phí phụ thuộc vào sức khỏe thai phụ

Tình trạng sức khỏe của thai phụ cũng quyết định nhiều đến chi phí phá thai. Trong trường hợp sức khỏe thai phụ ổn định và đủ tiêu chuẩn để thực hiện mọi biện pháp phá thai như không mắc bệnh máu khó đông, tim mạch, thần kinh, từ đó tiết kiệm chi phí phá thai. Còn với thai phụ sức khỏe không thể đảm bảo thì thì cần xử lý cẩn thận hơn khi phá thai, vì thế cũng sẽ cần nhiều thời gian thực hiện và chi phí hơn so với bình thường.

Chi phí phá thai phụ thuộc địa chỉ thực hiện

Một trong những yếu tố không thể thiếu mà ảnh hưởng đến chi phí phá thai. Khi thai phụ lựa chọn phá thai ở cơ sở y tế đáng tin cậy, được cung cấp máy móc hiện đại với sự kết hợp với kinh nghiệm lâu năm của đội ngũ bác sĩ thì sẽ giảm tối đa tổn thương gây ra do phá thai, cũng như việc mang thai tự nhiên dễ dàng. Từ đó mà chi phí ở những cơ sở y tế này giá cũng sẽ cao hơn so với các địa chỉ kém chất lượng.

Chi phí phụ thuộc trình độ bác sĩ thực hiện

Để có thể đảm bảo sức khỏe sinh sản cho chị em, thì cần được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có nhiều kinh nghiệm tay nghề cao, có chuyên môn vững vàng. Với bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm thì chi phí cũng cao hơn với bác sĩ chưa có chuyên môn.

Chi phí phụ thuộc vào phương pháp phá thai an toàn

Để phá thai thì hiện nay có nhiều phương pháp thực hiện và chi phí sẽ tăng lên tùy vào độ phức tạp, độ khó của từng ca phá thai. Phá thai bằng phương pháp nội khoa là sẽ sử dụng thuốc để đình chỉ thai một cách tự nhiên, không làm tổn thương đến đến khu vực xung quanh, chỉ có thể áp dụng với tuần đầu thai kỳ.

Đồi với ca thai nhi phát triển lớn bác sĩ thì sẽ thực hiện phá thai bằng phương pháp hiện đại, tân tiến hơn, vì thế mà chi phí cũng cao hơn nhưng bù lại sẽ ít không bị gây ra biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng mang thai tự nhiên sau này của nữ giới.

Hiện nay, hầu hết cơ sở y tế đều đang sử dụng kỹ thuật pháp thai không đau và phá thai an toàn được chỉ định với mọi trường hợp phá thai và đều khắc phục được các nhược điểm khi thực hiện phương pháp truyền thống và mức phí sẽ cao hơn khi thực hiện phương pháp hiện đại này.

Chi phí phá thai ở Vinh Nghệ An hiện nay bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai ở Vinh Nghệ An hiện nay bao nhiêu tiền

Chi phí dịch vụ y tế

Với những thai phụ có kinh tế tốt thì sẽ muốn được tận hưởng gói dịch vụ y tế cao cấp, chăm sóc tốt trong và sau quá trình phá thai. Phần lớn để nhận được dịch vụ này thì phải khám tại khoa khám bệnh theo yêu cầu tại bệnh viện công lập hoặc phòng khám tư nhân.

Chi phí tái khám sau khi phá thai

Sau khi phá thai, nữ giới sẽ nghỉ ngơi tại cơ sở thực hiện phá thai trong vòng vài tiếng đồng hồ để xử lý kịp thời bất thường có thể xảy ra. Nếu không gặp dấu hiệu bất thường thì sẽ tiếp tục về nhà nghỉ ngơi và bác sĩ hẹn lịch đến để tái khám để biết khả năng hồi phục cơ thể và có xảy ra biến chứng nào không. Đây cũng là khoản chị em cần chi trả nhưng sẽ không tốn quá nhiều phụ thuộc vào địa chỉ phá thai.

Các chi phí phát sinh khác

Chi phí phá thai có thể tăng thêm do sau thực hiện phá thai, sức khỏe nhiều chị em vẫn còn khá yếu nên cần được nghỉ ngơi và bồi bổ sức khỏe. Việc này sẽ khiến cho chị em phát sinh thêm một khoản chi phí nữa như mua thuốc và bổ sung dinh dưỡng qua chế độ ăn uống hàng ngày. Có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh để tránh bị nhiễm trùng và thuốc bổ để tăng sức đề kháng cơ thể, tăng cường sức khỏe.

Sau khi phá thai, chị em sẽ cần thời gian để nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe và theo dõi sức khỏe để không gặp phải biến chứng sau khi phá thai. Và thay đổi chế độ ăn uống để cung cấp thêm dưỡng chất cho cơ thể. Việc thay đổi chế độ ăn hay sử dụng loại thuốc uống sẽ cần phải có tư vấn của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đó là toàn bộ yếu tố tạo thành Chi phí phá thai ở Vinh Nghệ An hiện nay bao nhiêu tiền. Hy vọng bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cho chị em nữ giới khi có nhu cầu thực hiện phá thai. Chi phá thai không phải là điều thai phụ quá lo lắng vì sự an toàn sức khỏe và khả năng sinh sản mới là điều quan trọng. Nếu có vấn đề cần hỗ trợ, hãy gửi tin nhắn đến bác sĩ tư vấn của Phòng khám đa khoa Lê Lợi chúng tôi qua Fanpage, gọi vào Hotline: 039 863 8725 hoặc nhắn trực tiếp tại đây >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ nhanh chóng.