Sinh lý ở đàn ông được xem là thước đo về sức khỏe, là yếu tố quyết định “phong độ, bản lĩnh” đàn ông trong lòng phái đẹp, giúp họ có tâm lý vững vàng, thành công trong cuộc sống. Vấn đề yếu sinh lý là “nỗi đau” không nói nên lời của nhiều đấng mày râu. Vậy, dấu hiệu nào cho thấy anh em bị yếu sinh lý? Mời bạn theo dõi bài viết 6 dấu hiệu yếu sinh lý thường gặp ở nam giới để có thông tin chi tiết.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý là tình trạng suy giảm chức năng tình dục ở nam giới. Với một số biểu hiện như giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương, xuất tinh sớm, đau khi quan hệ, khó có con. Tình trạng yếu sinh lý có nhiều mức độ và các biểu hiện khác nhau:

Mức độ nhẹ

Ở mức độ nhẹ sẽ chưa có biểu hiện rõ ràng, người bệnh vẫn có ham muốn và quan hệ bình thường nhưng sẽ cảm thấy cơ thể hơi suy nhược, mệt mỏi, dương vật có dấu hiệu khó cương hơn. 

Mức độ vừa

Ở giai đoạn này, người bệnh sẽ có một vài biểu hiện suy giảm ham muốn nhưng hoạt động tình dục vẫn diễn ra, chỉ là khó khăn hơn do “cậu nhỏ” khó cương và cần có nhiều thời gian để kích thích. Tuy nhiên, quá trình cương không giữ được lâu và tần suất xuất tinh giảm dần. 

Mức độ nặng

Khi ở giai đoạn nặng, đây là tình trạng báo động nguy hiểm. Bởi vì điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh lý mà vấn đề sinh sản cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lúc này, người bệnh sẽ mất luôn cảm giác ham muốn và dương vật không thể cương cứng, do đó mà hoạt động tình dục không thể diễn ra.

Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý là gì?

6 dấu hiệu yếu sinh lý thường gặp ở nam giới

1. Rối loạn cương dương

Tình trạng cương là biểu hiện thường gặp nhất của tình trạng yếu sinh lý với dấu hiệu từ những chi tiết nhỏ như: Mất mức độ cương cứng tối đa, không duy trì sự cương cứng của dương vật trong suốt quá trình giao hợp, tình trạng nặng nhất là không thể cương lên. Những tình trạng này cần chú ý thăm khám sớm để hạn chế ảnh hưởng tới hoạt động tình dục và mối quan hệ lứa đôi.

2. Rối loạn xuất tinh – Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là một dạng rối loạn chức năng tình dục xảy ra khi người đàn ông phóng tinh sớm hơn mong muốn. Xuất tinh sớm xảy ra trước hoặc ngay một thời gian ngắn sau khi đưa vào âm đạo. Xuất tinh sớm có thể là một cảm giác khó chịu với chính mình và bạn tình, khiến cho đời sống tình dục kém thú vị hơn. Nhiều nam giới còn ngại, mặc cảm, lo lắng trong việc hoạt động tình dục tiếp theo.

3. Suy giảm ham muốn tình dục

Suy giảm ham muốn tình dục có thể hiểu là việc mất hứng thú với tình dục, đây là tình trạng giảm ham muốn so với nhu cầu tình dục trước đây. Ở nam giới, ham muốn tình dục là sự khởi đầu cho hoạt động tình dục như cương dương, giao hợp, xuất tinh. Chính vì vậy, suy giảm ham muốn tình dục là biểu hiện khá trầm trọng.

6 dấu hiệu yếu sinh lý thường gặp ở nam giới

6 dấu hiệu yếu sinh lý thường gặp ở nam giới

4. Khó đưa vào âm đạo

“Cậu bé” không đạt mức độ cương như bình thường nên lúc quan hệ gây khó khăn khi đưa vào âm đạo và gây cảm giác đau rát, dễ tổn thương cơ quan sinh dục.

5. Rối loạn cực khoái

Cực khoái thường xuất hiện khi phóng tinh hoặc gần giai đoạn này. Khi độ cương kém, sự phóng tinh sẽ không còn hoặc rất yếu, có thể giảm đi hoặc mất hẳn cảm giác cực khoái. Đây là tình trạng mà anh em có thể giảm hoặc không muốn duy trì tình dục nữa.

6. Sức khỏe toàn thân thay đổi

Bên cạnh những triệu chứng trên, anh em bị yếu sinh lý có thể bị suy giảm sức khỏe toàn thân như mắc những bệnh liên quan đến chuyển hóa như đái tháo đường, bệnh tim mạch như cao huyết áp… 

Ngoài ra, những rối loạn về đường tiểu dưới cũng thường hay gặp như tiểu nhiều về đêm, tiểu rắt. Và cuối cùng là tình trạng rối loạn như thường xuyên chán nản, lo âu, mất niềm tin vào công việc, cuộc sống….

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Trên đây là 6 dấu hiệu yếu sinh lý thường gặp ở nam giới. Yếu sinh lý lâu ngày làm giảm sút chất lượng cuộc sống cũng như khả năng sinh sản của phái mạnh. Khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường hoặc vấn đề liên quan về bệnh nam khoa, hãy liên hệ Phòng khám đa khoa Lê Lợi để được thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán và có hướng cải thiện kịp thời. Liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc gửi tin nhắn trực tiếp tại đây >>Tư Vấn Trực Tuyến<<.