Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và nắm được 3 cách phá thai an toàn, phổ biến hiện nay. Vì nạo phá thai bừa bãi sẽ để lại nhiều hậu quả nặng nề đến vấn đề sinh sản, có thể là nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn sau này.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phá thai trong trường hợp nào?

Đa phần trường hợp phá thai là ở các cặp đôi không sử dụng hoặc có dùng biện pháp ngừa thai nhưng không hiệu quả như bao cao su bị rách, quên uống thuốc tránh thai… dẫn đến mang thai ngoài ý muốn hoặc có thai ở độ tuổi đi học.

Ngoài ra, một số trường hợp đình chỉ thai từ chỉ định y khoa, trường hợp người mẹ mắc bệnh nội khoa nặng nên không thể mang thai; việc mang thai có thể gây nguy hiểm như bệnh tim mạch nặng, suy thận nặng… Hoặc thai nhi có sự bất thường không thể can thiệp chỉnh sửa, gây ảnh hưởng đến cuộc sống thai nhi khi chào đời, chẳng hạn như bất thường nhiễm sắc thể, đa dị tật nặng, thai lưu…

Phá thai trong trường hợp nào?

Phá thai trong trường hợp nào?

Thời điểm bỏ thai an toàn

Nhiều người nghĩ rằng, nếu bỏ thai càng sớm thì tỷ lệ thành công càng cao. Tuy nhiên, thời điểm phá thai an toàn được khuyến cáo là khi thai trong khoảng 4-7 tuần tuổi. Nếu chấm dứt thai quá sớm khi mới vừa hình thành hoặc mới vừa làm tổ trong buồng tử cung, thì nguy cơ sót thai, sót nhau rất cao. 

Ngược lại, nếu phá thai quá muộn ở thời điểm thai đã nhiều tuần tuổi, kích thước thai quá to thì việc thực hiện có thể gây nhiều nguy hiểm như băng huyết, nhiễm trùng, thủng tử cung…

3 cách phá thai an toàn, phổ biến hiện nay

Tùy theo từng tuổi thai nhi của mỗi trường hợp mà bác sĩ sẽ có tư vấn phương pháp chấm dứt thai kỳ phù hợp và an toàn. Tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng đối với người có kỳ kinh đều. Nếu người có chu kỳ không đều, tuổi thai được xác định bằng cách khám lâm sàng hoặc siêu âm.

3 cách phá thai an toàn, phổ biến hiện nay

3 cách phá thai an toàn, phổ biến hiện nay

Hiện nay có 3 cách phá thai an toàn, đó là: phá thai nội khoa, phương pháp hút chân không và nong nạo gắp thai.

1. Phá thai nội khoa

Phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc) là cách chấm dứt thai kỳ bằng phương pháp nội khoa, sử dụng thuốc để làm sảy thai. Nếu chị em bỏ thai bằng thuốc thành công sẽ không phải can thiệp bất kỳ thủ thuật nào vào buồng tử cung, cho nên làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và thủng lòng tử cung.

2. Hút thai chân không

Hút thai chân không là biện pháp phá thai ngoại khoa có can thiệp, tức là bác sĩ sẽ dùng một ống hút chuyên dụng qua cổ tử cung đưa vào buồng tử cung, thông qua lực hút chân không để lấy thai ra bên ngoài.

Phương pháp này chỉ định ở những trường hợp chấm dứt thai khi mang thai ngoài ý muốn hoặc mẹ không thể mang thai do bệnh lý, thai bệnh lý. Tuổi thai được chỉ định là từ trong thời gian  6-12 tuần.

3. Nong nạo gắp thai

Nong nạo gắp thai là biện pháp bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ qua cổ tử cung đưa vào buồng tử cung để lấy thai ra ngoài. Phương pháp này thường chỉ định ở tuổi thai trong khoảng 13-18 tuần.

Giới thiệu địa chỉ phá thai an toàn ở Vinh hiện nay

Giới thiệu địa chỉ phá thai an toàn ở Vinh hiện nay

Giới thiệu địa chỉ phá thai an toàn ở Vinh hiện nay

Một trong những địa chỉ phá thai an toàn hiện nay được nhiều người tin tưởng, được lựa chọn đó là Phòng khám đa khoa Lê Lợi. Đến với phòng khám chúng tôi, bạn sẽ được đình chỉ thai an toàn bởi những ưu điểm tại phòng khám như:

iconBác sĩ thực hiện đình chỉ thai là người có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và bằng cấp hành nghề theo quy định.

iconÁp dụng hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế giúp cho việc kiểm tra, chẩn đoán được chính xác.

iconChi phí phá thai hoàn toàn hợp lý, các khoản thu được thông báo rõ ràng, minh bạch.

iconThủ tục đăng ký đơn giản, thời gian đình chỉ thai linh hoạt với hệ thống tư vấn và đặt hẹn trực tuyến 24/7 qua các kênh như Fanpage, Facebook, số Hotline: 039 863 8725, Zalo 037 326 4134 hoặc tại đây >>Tư Vấn Trực Tuyến<<.

Qua bài viết 3 cách phá thai an toàn, phổ biến hiện nay sẽ giúp bạn đọc nắm rõ hơn về vấn đề này. Bác sĩ luôn khuyến cáo chị em mang thai ngoài ý muốn cần suy nghĩ kỹ càng, lựa chọn cơ sở uy tín để phá thai an toàn, không gây biến chứng.