Thai 4 tháng có phá được không? – Thai 4 tháng tuổi tức tương đương với 16 tuần. Theo các chuyên gia, thai 16 tuần tuổi vẫn có thể đình chỉ được. Tuy nhiên tại thời điểm này, thai hầu như phát triển toàn diện về mọi mặt. Do vậy, bác sĩ thường khuyên thai phụ nên giữ lại thai nhi. Chỉ trừ trường hợp thai bị dị tật; sức khỏe người mẹ không đảm bảo thì mới cân nhắc.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phá thai là gì?

Trong y học, phá thai được định nghĩa về sự kết thúc thai nghén bằng cách loại bỏ, lấy phôi hay bào thai ra khỏi tử cung người mẹ trước khi sinh đẻ. Phá thai có thể xảy ra một cách tự nhiên vì biến chứng khi quá trình mang thai hay do cố ý gây ra. Trong trường hợp có thai, phá thai có chủ đích thì gọi là điều trị hay tùy chọn.

Các trường hợp phá thai khi đó là lựa chọn duy nhất để cứu sống tính mạng người mẹ; ngăn chặn ảnh hưởng tới thể chất hay tinh thần người mẹ; quá trình mang thai có các dấu hiệu cho thấy thai nhi có nguy cơ dị tật bẩm sinh về thể chất, tàn tật hoặc để làm giảm có chọn lựa số lượng phôi thai để giảm các nguy cơ gắn liền với việc mang thai nhiều phôi.

Phá thai có nguy hiểm không?

Phá thai có nguy hiểm không?

Phá thai có nguy hiểm không?

Vậy việc phá thai có nguy hiểm không? Bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Lê Lợi cho biết, thực tế có rất nhiều biến chứng có thể gặp phải sau phá thai, trong đó dễ gặp nhất là tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục. Bởi buồng tử cung vô khuẩn tuyệt đối nhưng khi thực hiện phá thai, các dụng cụ và thao tác thực hiện có thể gây tình trạng chảy máu và tạo điều kiện vi khuẩn xâm nhập.

Nhẹ thì viêm nội mạc tử cung, nặng thì dẫn đến tình trạng viêm dính tử cung, vòi trứng và có thể gây vô sinh. Nguy hiểm hơn nếu như vi khuẩn xâm nhập vào máu có thể làm nhiễm trùng máu, trường hợp này nếu như không được xử lý kịp thời có thể gây tử vong.

Các thao tác nạo hút thai nếu không thực hiện đúng kỹ thuật y khoa có thể gây tình trạng cổ tử cung bị rách thủng, sót thai sót nhau. Nếu không phát hiện kịp thời có thể gây ra hiện tượng chảy máu dữ dội và nguy cơ bị viêm nhiễm cao.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn địa chỉ y tế uy tín, bác sĩ chuyên môn cao và trang thiết bị y tế hiện đại thì có thể giúp hạn chế tối đa biến chứng khi phá thai. Tuyệt đối không nên phá thai tại các cơ sở y tế nhỏ lẻ; trang thiết bị không đầy đủ; trình độ bác sĩ không đảm bảo. Bởi nếu lựa chọn các cơ sở này, thai phụ sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hại khó lường như trên.

Thai 4 tháng có phá được không?

Với câu hỏi thai 4 tháng tuổi có phá được không? Thai 4 tháng tuổi tức tương đương với 16 tuần. Theo các chuyên gia, thai 16 tuần tuổi vẫn có thể đình chỉ thai được. Tuy nhiên, thời điểm này, thai nhi đã phát triển toàn diện về mọi mặt. Đồng thời thai đã có các liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ. Do vậy, bác sĩ thường khuyên chị em nên giữ lại thai nhi. Chỉ trừ trường hợp, thai nhi bị dị tật; sức khỏe không thể đảm bảo tiếp tục thai kỳ. Các bác sĩ mới khuyên thai phụ phá thai 16 tuần.

Hơn nữa, thai 16 tuần có kích thước khá to. Việc phá thai to ở thời điểm này thì sức khỏe của thai phụ cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Vì thế, khi quyết định phá thai 16 tuần thì thai phụ nên đến cơ sở y tế phá thai có uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bản thân.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Do đó, để biết chính xác vấn đề thai 4 tháng có phá được không? Có thể áp dụng bằng phương pháp nong gắp thai không? Thì bạn nên đến địa chỉ y tế chuyên khoa để bác sĩ tiến hành thăm khám để lựa chọn phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn và phù hợp. Liên hệ với Phòng khám đa khoa Lê Lợi tại bằng cách gửi tin nhắn qua Fanpage, gọi vào số Hotline: 039 863 8725 hoặc nhắn tin trực tiếp tại đây >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn và đặt lịch nhanh chóng.