Phá thai có nguy hiểm không? Nạo phá thai bừa bãi sẽ để lại nhiều hậu quả nặng nề cho sức khỏe của chị em phụ nữ, có thể là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn sau này. Do đó trong mọi tình huống phá thai là điều bất đắc dĩ. Có những trường hợp buộc phải chấm dứt thai để bảo toàn sức khỏe, tính mạng và chất lượng cuộc sống của nữ giới.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phá thai có nguy hiểm không?

Phá thai có nguy hiểm không?” là thắc mắc của hầu hết các chị em khi tìm hiểu về vấn đề này. Bác sĩ sản khoa cho biết, phá thai sẽ gây ra các nguy cơ như chảy máu, nhiễm khuẩn, viêm phần phụ… Một số trường hợp phá thai bằng các phương pháp có can thiệp ngoại khoa như hút lòng tử cung, nong nạo gắp thai còn có nguy cơ khác như dính buồng tử cung, thủng tử cung, ảnh hưởng sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Chia sẻ cụ thể hơn, bác sĩ sản phụ khoa cho biết, mặc dù phương pháp tránh thai có can thiệp hiện nay được cải tiến hơn nhưng vẫn không thể tránh được việc sử dụng dụng cụ nong bằng kim loại để nong rộng cổ tử cung; sử dụng que kim loại để dò hướng khoang tử cung và đo độ dài của khoang; sử dụng ống hút kim loại để hút cuống rốn và phôi thai; dùng nuôi nạo bằng kim loại để nạo sạch khoang tử cung.

Quy trình nạo phá thai từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc liên tiếp sử dụng kim loại đưa ra đưa vào, có nguy cơ làm xước tử cung, nguy hiểm hơn là gây thủng cổ tử cung. Thực hiện nạo phá thai tại đơn vị không uy tín tiềm ẩn nguy cơ này.

Bên cạnh đó, trước khi thực hiện nếu chị em bị viêm bộ phận sinh dục như viêm cổ tử cung, viêm âm đạo… chưa được chữa khỏi hoàn toàn thì quá trình sử dụng dụng cụ kim loại ra vào rất dễ đưa vi khuẩn vào khoang tử cung gây tình trạng nhiễm khuẩn.

Ngoài ra, việc nạo hút thai nhiều lần gây nguy cơ để lại di chứng, thường gặp nhất là nguy cơ vô sinh hiếm muộn về sau.

Phá thai có nguy hiểm không?

Phá thai có nguy hiểm không?

Theo thống kê, mỗi năm trên thế giới có khoảng 4,7-13,2% ca tử vong do nạo phá thai không an toàn. Ở những khu vực phát triển, ước tính cứ 100.000 ca đình chỉ thai không an toàn có 30 người tử cung. Ở các khu vực đang phát triển thì con số này đã tăng lên 220 ca tử vong trên 100.000 ca phá thai không an toàn. Nếu chỉ tính riêng tại các khu vực đang phát triển, mỗi năm khoảng 7 triệu phụ nữ điều trị tại bệnh viện vì những biến chứng liên quan đến nạo phá thai không an toàn.

“Đó chính là lý do bác sĩ Sản Phụ khoa luôn khuyến cáo phụ nữ chỉ nên chấm dứt thai kỳ trong tình huống bất đắc dĩ không thể giữ thai. Và trong trường hợp này cần thực hiện chấm dứt thai kỳ tại cơ sở y tế uy tín, tin cậy để đảm bảo an toàn sức khỏe và toàn vẹn thiên chức”.

Những biến chứng gặp phải sau khi phá thai

Những biến chứng gặp phải sau khi phá thai

Những biến chứng gặp phải sau khi phá thai

Sau khi tiến hành đình chỉ thai, chị em có thể gặp các biến chứng như rong huyết do sót thai, sót nhau. Tình trạng đông huyết kéo dài có thể sẽ khiến cho chị em bị mất máu, làm cơ thể mệt mỏi, hoa mắt, tuy nhiên hiếm có trường hợp cần phải truyền máu. Một số ít trường hợp bị băng huyết, thiếu máu nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Đối với phương pháp phá thai có can thiệp như hút lòng tử cung hoặc nong nạo gắp thai, chị em có thể đối mặt với nguy cơ như tổn thương cổ tử cung, thủng tử cung, tổn thương tạng trong ổ bụng. Có thể cần can thiệp phẫu thuật xử lý giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, vẫn tồn tại nguy cơ bị nhiễm trùng gây tình trạng dính buồng tử cung, tổn thương các tai vòi – đây cũng là nguyên nhân dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng khám đa khoa Lê Lợi – Địa chỉ phá thai tại Vinh an toàn

Phòng khám Đa khoa Lê Lợi là một trong những địa chỉ thăm khám, chẩn đoán, thực hiện đình chỉ thai chất lượng và tin cậy. Tại đây quy tụ đội ngũ các bác sĩ Sản Phụ khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm; được trang bị hệ thống máy móc hiện đại; quy trình nạo phá thai chuyên nghiệp, an toàn, không xâm lấn, không gây biến chứng, đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản cho phụ nữ.

Phòng khám đa khoa Lê Lợi - Địa chỉ phá thai tại Vinh an toàn

Phòng khám đa khoa Lê Lợi – Địa chỉ phá thai tại Vinh an toàn

>>> Xem thêm: Phòng khám phá thai an toàn tại Vinh Nghệ An

Vậy với nội dung trên đã giải đáp phần nào thắc mắc về việc Phá thai có nguy hiểm không? – Việc phá thai tiềm ẩn nhiều nguy hiểm với sức khỏe và thiên chức làm mẹ nếu thực hiện phá thai ở các cơ sở không uy tín, kém chất lượng. Vì thế, khuyến cáo chị em nếu lỡ rơi vào tình cảnh mang thai ngoài ý muốn cần suy nghĩ kỹ càng, lựa chọn cơ sở y tế uy tín để phá thai an toàn và không gây biến chứng.

Mọi thắc mắc cần giải đáp và hỗ trợ đặt hẹn trực tuyến nhanh chóng bằng cách liên hệ với đội ngũ bác sĩ tư vấn ngay tại Fanpage, gọi vào Hotline: 039 863 8725 hoặc gửi tin nhắn trực tiếp tại đây >>Tư Vấn Trực Tuyến<< nhé.