Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày thường không dễ dàng nhận ra. Chỉ những người thực sự nhạy cảm hoặc mong muốn có em bé mới cảm nhận được, đa số phần còn lại chỉ khi bị chậm kinh hoặc que thử thai hiện hai vạch mới nhận ra mình đã có thai.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày

Cơ thể chúng ta cực kỳ nhạy cảm và sẽ nhanh chóng báo cho ta biết khi có bất kỳ sự thay đổi từ bên trong. Dưới đây là 7 dấu hiệu rõ ràng hoặc có thể là tín hiệu của việc bạn sắp có em bé.

Nước tiểu có mùi khai nồng

Rất nhiều chị em thấy nước tiểu có mùi nồng hơn trong khoảng giai đoạn đầu thai kỳ. Sự thật là Hormone progesterone làm khứu giác mẹ bầu nhạy cảm hơn bình thường, vì thực tế thì mùi nước tiểu vẫn như thường ngày. Đây là dấu hiệu dễ nhận thấy cho thấy bạn đang mang thai sớm. Trong khoảng 3 ngày sau khi quan hệ, nếu bạn cảm thấy cơ thể bạn đang có dấu hiệu này thì khả năng cao là bạn đã thụ thai thành công.

Nước tiểu có mùi khai nồng

Nước tiểu có mùi khai nồng

Nước tiểu chuyển sang màu trắng đục 

Một phương pháp truyền thống để nhận biết rằng chị em có thai sau 3 ngày quan hệ đó là màu nước tiểu có sự thay đổi. Trong 3 ngày đầu mang thai, nước tiểu sẽ có màu vàng nhạt đến trắng đục. Tuy nhiên, màu sắc nước tiểu có thể thay đổi ở trường hợp cơ thể mắc bệnh đái tháo đường hoặc do chị em ăn thực phẩm sẫm màu. Để chắc chắn về kết quả, một số người thường trộn với tỉ lệ 1 nước tiểu : 1 rượu. Nếu như rượu có phản ứng với protein trong nước tiểu có nghĩa là bạn đã có thai.

Hiện nay, biện pháp quan sát màu sắc nước tiểu chỉ giúp cho bác sĩ chẩn đoán nguy cơ mắc bệnh hệ tiết niệu. Đây không còn được dùng để phán đoán khả năng có thai vì kém chính xác.

Tiểu tiện nhiều – Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày

Khi bạn đi nhẹ thường xuyên hoặc vừa đi xong lại muốn đi nữa, thì đây là biểu hiện sinh lý bình thường của người mang thai, đặc biệt là ở những ngày đầu tiên của thai kỳ. Ở giai đoạn này thì lượng máu và những chất lỏng khác bên trong cơ thể có sự thay đổi, làm cho thận phải làm việc năng suất hơn để bài tiết chất thải ra khỏi cơ thể. Do đó, áp lực lên bàng quang tăng cao và khiến cho mẹ bầu đi tiểu nhiều hơn bình thường.

Buồn nôn

Buồn nôn

Buồn nôn

Sự gia tăng của Hormone progesterone khiến cho khứu giác của nữ giới mang thai nhạy cảm hơn. Những mùi trong đời sống sinh hoạt hằng ngày như: Mùi cá tanh, mùi xăng xe, mùi dầu mỡ,… Cũng dễ khiến cho mẹ bầu khó chịu, thậm chí là gây buồn nôn. Một số người còn cảm thấy buồn nôn vào sáng sớm – đây cũng là dấu hiệu báo có tin vui.

Cảm giác thèm ăn – Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày

Cảm giác thèm ăn

Cảm giác thèm ăn

Khi chị em đột nhiên có cảm giác muốn ăn nhiều món, đói hơn bình thường, khó kìm cơn thèm ăn. Nhưng khi nhìn thấy đồ ăn thì cảm giác đó lại biến mất, thậm chí là ngán thức ăn và không muốn đụng đũa. Đây cũng là tình trạng thường gặp của chứng thèm ăn khi có thai.

Da đầu khó chịu, ngứa ngáy – Dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày

Khi chị em bắt đầu mang thai thì cơ thể của mẹ bầu sẽ tập trung máu và dưỡng chất để ưu tiên nuôi em bé. Dù đã gội đầu sạch sẽ thì bạn cũng sẽ có cảm giác da đầu khó chịu, tóc khô xơ thiếu sức sống bởi vì thiếu sự nuôi dưỡng từ bên trong. Tình trạng này không chỉ xảy ra ở giai đoạn của đầu thai kỳ mà có thể còn kéo dài trong suốt quá trình mang thai.

Da đầu khó chịu, ngứa ngáy

Da đầu khó chịu, ngứa ngáy

Bị đau nhức vùng bụng dưới

Một dấu hiệu khác cũng là dấu hiệu có thai là cơn đau bụng dưới. Một số người còn có các  triệu chứng đau lâm râm ở bụng dưới, cơn đau tăng lên mỗi khi cười hoặc hắt hơi. Cơn đau này giống ở những ngày kinh nguyệt nhưng khó chịu hơn. Nguyên nhân là do thai nhi đang làm tổ nên gây cảm giác tức bụng cho mẹ bầu ở những tuần đầu của thai kỳ.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Sau quan hệ bao lâu thì sử dụng que thử thai?

Sử dụng que thử thai là biện pháp để chẩn đoán mang thai nhanh chóng, tiện lợi và có sự chính xác cao. Tuy nhiên, que thử thai chỉ đạt hiệu quả tốt nhất khi thời điểm kiểm tra cách ngày quan hệ khoảng từ 7 – 10 ngày. Ngoài ra khi cơ thể của bạn có những dấu hiệu thụ thai thành công sau 3 ngày quan hệ; hoặc bị trễ kinh từ 3 – 5 ngày thì có thể là bạn đã có thai, lúc này que thử thai sẽ cho ra kết quả chính xác nhất. 

Sau quan hệ bao lâu thì sử dụng que thử thai?

Sau quan hệ bao lâu thì sử dụng que thử thai?

Một số lưu ý khi dùng que thử thai để hiệu quả nhất

  • Lựa chọn que thử thai để đảm bảo chất lượng, có tem mác, còn hạn sử dụng, đọc kỹ thông tin và làm theo hướng dẫn được in trên bao bì.
  • Nên thử thai vào buổi sáng bởi vì lúc này nước tiểu có nồng độ HCG cao nhất, không bị pha lẫn ký sinh trùng hoặc với những chất khác.
  • Không nên uống nhiều nước trước khi thử que vì điều này sẽ làm nước tiểu loãng làm giảm nồng độ HCG trong nước tiểu và khiến cho kết quả bị sai sót.

Ngoài các dấu hiệu có thai sau khi quan hệ 3 ngày được nêu ở trên thì bạn có thể đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để kiểm tra kết quả chính xác tuyệt đối và thuận tiện trong quá trình chăm sóc cho thai nhi. Để cập nhật thông tin về sức khỏe mới nhất, bạn có thể theo dõi tin tức y tế hoặc liên hệ với chúng tôi – Phòng khám đa khoa Lê Lợi qua fanpage để được tư vấn miễn phí.